Thứ ba, 23/1/2018, 08:37 (GMT+7)

Cậu bé trộm ngô bị đánh, cộng đồng không đồng tình

'Đánh là chỉ để răn đe, chứ đánh theo cách cậu đeo kính trong video này thì tôi cũng không đồng tình', một Facebooker viết. 

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn video ghi cảnh hai mẹ con ở xã Phú Lâm (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) đánh một bé trai khoảng 10 tuổi vì tội trộm ngô của gia đình. Trong video, người phụ nữ túm tóc cậu bé và liên tục mắng: "Hôm nay tao bắt được tận tay. Nhà tao mất nhiều ngô lắm rồi". Bé trai van xin nhưng không được bỏ qua. Cậu bé bất ngờ bỏ chạy thì bị hai mẹ con đuổi theo, túm lại và đánh tới tấp. Một số người dân đến can ngăn thì người phụ nữ lớn tiếng: "Mày bắt được ăn trộm có đánh không?".

Hai mẹ con đánh cậu bé trộm ngô gây sốc cộng đồng
 
 
 

Đoạn video sau khi được đăng tải đã gây xôn xao trong cộng đồng. Nhiều người xem bất bình khi thấy cảnh hai mẹ con đánh cậu bé. Facebook Hoàng Minh Nguyễn viết: "Trẻ con có sai thì bảo nó, dọa cho một trận thôi, làm gì mà đánh nó ghê vậy". Hay Facebook Nguyễn Trường chia sẻ: "Trường hợp này, đáng nhẽ hai mẹ con chỉ cần hù dọa giao cho công an hoặc mang về nhà gặp bố mẹ cháu bé để xử lý là được rồi. Gia đình cháu bé sẽ có biện pháp giáo dục tốt hơn. Chứ đánh thằng bé như vậy nhìn phản cảm lắm".

Còn Facebook Hà Em viết: "Vừa giận vừa thương. Các bạn đừng nói là trộm có vài cái ngô nhưng đó cũng là công sức của người ta. Nông dân chỉ dựa vào cái đó mà sống chứ đâu khá giả gì. Nhưng các bạn cũng đừng bảo trẻ con không biết gì, không biết thì phải dạy. Giờ nhỏ không dạy nổi lớn hư sao dạy được, nhưng đánh là chỉ để răn đe, chứ đánh theo cách cậu đeo kính trong video này thì tôi cũng không đồng tình".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?