Ca khúc 'Em gái mưa' của Hương Tràm vào đề thi Lý

Ca khúc mới ra mắt của ca sĩ Hương Tràm bất ngờ trở thành đề bài trong môn thi Vật Lý tại trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương.

Chủ nhật, 24/9/2017, 13:51 (GMT+7)

Một diễn đàn vừa đăng tải đề kiểm tra môn Vật Lý được cho là diễn ra vào ngày 20/9 tại trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Bình Dương). Đáng chú ý trong đề kiểm tra này lại có câu hỏi xuất hiện MV "Em gái mưa" của ca sĩ Hương Tràm. Cụ thể, nội dung đề kiểm tra như sau:

Trong MV Em gái mưa (sáng tác: Mr. Siro; ca sĩ Hương Tràm) có những phân cảnh ngôn tình trong mưa. Tuy nhiên, đó là mưa nhân tạo. Coi hạt mưa rơi tự do từ độ cao 40 m. Lấy g = 10 m/s².

Tính:

a. Thời gian hạt mưa rơi chạm đất;

b. Vận tốc của hạt mưa khi chạm đất;

c. Vận tốc của hạt mưa trước khi chạm đất 0,5 s;

d. Quãng đường hạt mưa rơi được trong giây cuối;

e. Biết thầy giáo trong MV có chiều cao khoảng 1,85 (so với mặt đất). Tính thời gian hạt mưa rơi đến đầu anh ta. (Làm tròn đến 2 chữ số sau dấu "." nhé).

ca-khuc-em-gai-mua-cua-huong-tram-vao-de-thi-ly

Đề thi 15 phút môn Vật Lý xuất hiện MV “Em gái mưa” của ca sĩ Hương Tràm.


Những hình ảnh sau khi được chia sẻ đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng, kèm theo đó là các bình luận bày tỏ sự thích thú khi thấy đề thi gần gũi, mang tính hài hước. Nhiều lời khen còn dành cho giáo viên ra đề thi này.

"Ai ra đề này hay dễ sợ, haha. Chắc thầy giáo xì tin mê nhạc Hương Tràm đó mà", Facebooker Joseph Doan viết. "Sao thấy không cho Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP nhể, thế chắc mình có động lực làm bài ghê ghớm”, tài khoản Tony Do hóm hỉnh.

“Không biết thế nào chứ thầy giáo quá sáng tạo và làm cho học sinh hứng thú hơn là áp lực. Yêu thầy giáo này quá”, Facebooker Duc Thao chia sẻ.

Tuy nhiên vẫn có ý kiến trái chiều, cho rằng thầy giáo thiếu sự nghiêm túc khi ra đề kiểm tra cho học sinh. Tài khoan Duc cho rằng: “Tôi thì chả thấy vui ở cái gì cả. Giờ kiểm tra kể cả 15 phút thì cũng nên nghiêm túc chứ không nên để học sinh vào đời sớm với những ca khúc yêu đương thế này”. “Tại sao không ra đề theo dạng thông thường, chèn thêm tên ca khúc làm chi cho rối rắm”, một tài khoản khác phát biểu.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?