Bố mẹ tập huấn cho em bé chọn mệnh giá tiền gây tranh cãi

Bên cạnh ý kiến cho rằng video chỉ mang tính chất vui vẻ, nhiều người lại không đồng tình với việc cho trẻ tiếp xúc với tiền sớm.

Thứ sáu, 15/12/2017, 18:48 (GMT+7)

Đoạn video ghi lại cảnh một cặp vợ chồng đang dập dượt cho em bé khoảng vài tháng tuổi nhận biết mệnh giá tiền bằng việc lần lượt đưa ra những tờ mệnh giá 500.000 đồng, 100.000 đồng, 50.000 đồng để so sánh với tờ tiền 2.000 đồng và nhắc đứa trẻ lựa chọn. Khi bé chọn tờ 2.000 đồng, người bố lập tức ngăn cản và nhắc đứa bé lấy tờ tiền có mệnh giá lớn hơn. 

"Tập huấn cấp tốc chuẩn bị cho vụ gặt sắp tới. Ngày nào cũng phải tập luyện một tiếng cho nhớ", đoạn video còn đăng kèm status. 

Bố mẹ 'tập huấn' cho em bé chọn mệnh giá tiền gây tranh cãi
 
 

Tuy nhiên, đoạn video sau khi được chia sẻ đã lập tức nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng. Nhiều ý kiến tỏ ra không hài lòng với cách dạy con của cặp vợ chồng này. Tài khoản Hoàng Lâm phát biểu: "Thứ nhất là tờ tiền qua tay nhiều người sẽ có nhiều vi khuẩn nên đừng cho trẻ con động vào, nhiễm khuẩn lúc nào không hay. Thứ hai là tiếp xúc với đồng tiền sớm khi chưa đủ nhận thức và khả năng kiếm tiền sẽ gây hỏng tính cách đứa trẻ, chưa kể sẽ có những hành động xấu để có tiền". "Việc đếm tiền với làm thế trước mặt trẻ dù trẻ nhỏ chưa biết gì nhiều nhưng trẻ ghi nhớ đó là vật có giá trị sẽ ảnh hưởng rất nhiều sau này đến tư duy của trẻ. Tại sao lại dạy chúng như vậy", Facebooker Thanh Tâm chia sẻ.

Người dùng Facebook Đức Kiểm đồng tình: "Chết dở ai lại dạy trẻ con như vậy. Đây là một cách dạy con hư từ sớm, không nên cho con tiếp xúc với tiền sớm, hỏng một thế hệ".

Một số người khác lại cho rằng đây đơn giản là hành động vui vẻ, giải trí. Tài khoản Vân Nguyễn bình luận: "Thấy tờ màu nào đẹp hơn thì bé nó chọn thôi với phản xạ thuận tay nào thì giơ ra. Vui mà. Chúc gia đình bé khỏe mạnh, may mắn". "Nhìn mặt thằng bé ngây thơ đến tội. Ráng tập nha, Tết này còn nhận lì xì từ họ hàng chứ", một tài khoản khác.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?