Bố khóc bên xe khách khi tiễn con đi học xa nhà

Sau khi giơ tay chào con ngồi trong ôtô, người cha đi dép tổ ong lặng lẽ lùi ra xa, vừa đi vừa khóc nức nở.

Thứ hai, 18/12/2017, 14:16 (GMT+7)

Mạng xã hội đang lan truyền video cảnh người cha bịn rịn tiễn con đi học qua khung cửa kính ôtô khách tại một bến xe ở tỉnh Kon Tum khiến nhiều người xúc động. Trong video, người cha ăn mặc giản dị, chân đi dép tổ ong đứng dưới đường giơ tay chào con ngồi trong ôtô và khóc. Sau đó, người này lặng lẽ lùi ra xa, vừa đi vừa gạt nước mắt.

Facebook Trần Vàng, người đăng video, viết: "Tình cờ thấy cảnh chia tay con đi học xa, người bố đứng chào khóc rưng rưng, giơ tay lau nước mắt. Mình nhìn thấy mà cũng muốn khóc theo".

Bố đứng bên xe khách khóc tiễn con đi học xa nhà
 
 
 

Sau khi đăng tải, đoạn video đã thu hút hơn 1,2 triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt chia sẻ. Dưới phần bình luận, nhiều người xúc động. Facebook Loan Mai viết: "Nhìn người cha này mình lại nhớ bố, cũng hình dáng đó khắc khổ và lo cho con khi đi học xa nhà. Bố phải chờ xe lăn bánh rồi mới nhìn theo. Còn Facebook Hồ Như Quỳnh chia sẻ: "Nhớ ngày đầu rời nhà đi học xa. Nói xa chứ có 110 km à. Mà 18 năm mới xa gia đình. Ba và em trai gọi vào khóc nức nở, làm mình cũng nước mắt ngắn nước mắt dài theo".

Viết kỷ niệm về cha, Facebook Đức Chu Công kể: "Xem video, làm mình lại nhớ ngày xưa, hồi vẫn còn đi Trung Quốc bằng đường Lạng Sơn - Bằng Tường - Quảng Châu, mỗi lần xe 16 chỗ đến đón tận nhà để bắt đầu chuyến đi là bố lại đứng trước cửa nhà nhìn cho đến bao giờ xe đi khuất thì thôi. Bao giờ cũng vậy, người đi xa thì chả cảm thấy quyến luyến gì nhiều, nhưng người ở nhà thì sao mà vương vấn đến thế.

Mỗi lần đi xa như vậy, bố chỉ toàn bảo: " Biết thế ngày xưa không chiều theo ý con, không cho con đi buôn đi bán như thế này nữa, bố xót lắm. Bố vẫn nuôi con được mà". Mình thì lúc nào cũng cười vui rồi bảo: "Đi vui mà bố, lên xe anh em nói chuyện tý đã đến rồi. Không mệt mỏi hay gì gì đâu". Ngẫm lại mới thấy đúng thật. Chỉ có bố mẹ là thương con vô điều kiện, còn xã hội này phải có điều kiện mới thương con... Mong rằng với ai đang còn bố còn mẹ, hãy luôn yêu thương, quan tâm và chăm sóc họ, để sau này dù như thế nào cũng không bao giờ phải hối tiếc cả".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?