Thứ ba, 19/11/2019, 16:35 (GMT+7)

Bố bệnh nhi đánh nữ điều dưỡng sưng mặt

Người đàn ông lao vào tát nữ điều dưỡng vì cô này yêu cầu con trai anh nhường giường cho trường hợp cấp cứu.

Video ghi lại cảnh người nhà bệnh nhi hành hung điều dưỡng tại phòng lưu bệnh Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 - TP HCM. Khoảng 21h ngày 16/11, bệnh nhi 9 tuổi được đưa vào Phòng Khí dung của khoa Cấp cứu và được chẩn đoán hen suyễn. Bác sĩ chỉ định phun khí dung hai lần, cho thuốc về nhà điều trị và hẹn tái khám.

Sau khi phun khí dung lần một, bé trai và người nhà được hướng dẫn ngồi chờ khám lại và phun khí dung lần hai. Trong lúc đợi, bé lên giường lưu ngồi chơi. Theo quy định của bệnh viện, bệnh nhi chờ phun khí dung không được nằm vào giường lưu bệnh. Giường lưu là giường dành cho bệnh nhân cần theo dõi trước khi nhập viện.

Bố bệnh nhi đánh nữ điều dưỡng sưng mặt
 
 

Camera ghi lại vụ việc.

Ít phút sau, có bệnh nhi nặng nhập viện nên điều dưỡng mời bé trai ra khu vực ghế dành cho bệnh nhân đợi phun khí dung nhưng người mẹ phản đối. Trong lúc đang giải thích, bố cháu bé xông vào hăm dọa và tát mạnh vào mặt điều dưỡng khiến cô này choáng váng và bước lùi ra sau, mũ điều dưỡng bị rơi. 

Bảo vệ bệnh viện lập tức có mặt để ổn định trật tự, lập biên bản và mời công an đến xử lý theo quy định. Hiện vùng mặt của cô điều dưỡng sưng nề, nói và há miệng hạn chế, đang được theo dõi và điều trị.

Camera ghi lại vụ việc nhận được nhiều chú ý sau khi đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người lên án gay gắt hành vi bạo lực của bố bệnh nhi đồng thời mong muốn các bệnh viện tăng cường các biện pháp an ninh để các y bác sĩ yên tâm làm việc.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?