Thứ hai, 19/3/2018, 16:26 (GMT+7)

Bé trai mếu máo khóc giải thích với mẹ lý do biếng ăn

"Sợ ăn nhiều, con nhanh lớn thì mẹ sẽ già, giống như bà cố, mẹ bị chôn", lời giải thích của cậu bé 6 tuổi.

Trong video, bé trai khoảng 5-6 tuổi vừa khóc nức nở vừa giải thích với mẹ về việc biếng ăn: "Con biếng ăn bởi vì nếu con ăn nhiều con lớn lên, lúc đó mẹ sẽ già, giống như bà cố, mẹ sẽ bị chôn". Tuy nhiên, người mẹ lại bật cười trêu chọc: "Con ăn ít vì sợ con lớn thì mẹ già đúng không? Trời ơi, vậy con ăn ít mà ngày nào cũng 3 tô cơm, 7-8 bịch sữa mà là ăn ít hả". Cậu bé liền khẳng định: "Tại vì mẹ mắng, mẹ bắt uống nên con mới phải uống. Nhưng mà con không muốn mẹ già, mẹ không được già".

Bé trai mếu máo khóc giải thích với mẹ lý do biếng ăn
 
 
 

Sau thời gian ngắn xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video này nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn lượt xem và bình luận. Đa phần mọi người bày tỏ sự thích thú với câu trả lời thật thà nhưng dễ thương của cậu bé. Tài khoản Bảo Vy chia sẻ: "Thương thế, trẻ con nghĩ gì nói nấy. Biết nghĩ thương mẹ thế là ngoan rồi". Tài khoản Tuấn Lương viết: "Hồi nhỏ đứa nào cũng mong bố mẹ vậy mà. Hy vọng chú em lớn lên vẫn giữ vững tinh thần như vậy". 

"Hồi nhỏ tớ cũng nói thế với mẹ tớ, mẹ tớ bảo còn lâu mẹ mới mất, bao giờ con lớn lên mà mẹ có cháu ngoại, cháu ngoại lớn lên có gia đình rồi mẹ mới mất cơ. Nghe vậy xong mình thấy còn lâu nên lại không khóc nữa", Facebooker Phương Linh kể. "Mình thì nghĩ nên tập cho bé đừng sợ vậy, giải thích cho bé hiểu chứ không nên im lặng như vậy bé lại nghĩ là mình nói đúng rồi", một Facebooker khác phát biểu.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?