Chủ nhật, 6/5/2018, 10:24 (GMT+7)

Bé trai đầu trần, lấy mũ che mưa cho chó cưng

Sau vài giờ đăng tải, hình ảnh hút gần 5.000 lượt chia sẻ và bình luận ngợi khen của cộng đồng.

Hình ảnh đẹp này được thành viên Truong Le đăng tải trên mạng xã hội. Kèm theo đó là dòng chia sẻ: "Xe chở về hướng cầu Nhị Thiên Đường thì chắc là đi thú y quận 8. Đang chạy thì mưa ào xuống. Cậu bé rối quá không biết sao bèn cởi nón bảo hiểm của mình đang đội che cho con chó. Chuyện này ông bố không biết, chỉ có cậu, con chó và tui chạy xe kế bên biết thôi!

Tôi không ăn thịt chó, vì tôi sợ ăn nhầm phải con chó đã giữ nhà cho người ta suốt nửa đời, sợ ăn nhầm phải bạn của một đứa trẻ nào đó, sợ ăn nhầm phải chó công vụ từng cứu mạng con người, sợ ăn nhầm 'đôi mắt' của người mù nào đó... Và hơn thế nữa bởi vì "Tôi yêu chúng".

Cậu chủ nhỏ che mưa cho chó cưng. 

Cậu chủ nhỏ che mưa cho chó cưng. 

Hình ảnh này đã nhận về gần 5.000 lượt chia sẻ và bình luận. Những cử chỉ chăm sóc của cậu bé dành cho con vật khiến nhiều người cảm động. Facebook Minh Ngoc Nguyen viết: "Dạy cho trẻ nhỏ yêu thương động vật cũng là cách bồi dưỡng lòng nhân ái và nhân phẩm". Thành viên Tường Vi ý kiến: "Tôi tin chú chó rất hạnh phúc khi có cậu chủ nhỏ này. Chỉ một hành động nhỏ cũng đủ thấy bé có một trái tim rất ấm áp". 

Tài khoản Cuon Theo Chieu Gio đồng cảm: "Ấm áp, ngày xưa nhà mình có nuôi một em màu vàng, 10 tuổi thì em mất. Gắn bó 10 năm, khi em ra đi mình khóc như mất một người thân, hàng xóm trêu cười, nhưng họ không hiểu mất mát đó lớn như thế nào. Đến giờ không nuôi thêm một em nào nữa, sợ chia ly, nhớ lắm". 

Cherry Trần 

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?