Thứ ba, 27/11/2018, 21:38 (GMT+7)

Bé gái ngoại quốc nỗ lực làm phiên dịch cho mẹ và tài xế taxi ở Sài Gòn

Cô bé 6 tuổi không sõi tiếng Việt nhưng vẫn cố phiên dịch tiếng Anh và tiếng Việt cho mẹ.

Mạng xã hội đang lan truyền video ghi cảnh bé gái ngoại quốc làm thông dịch viên bất đắc dĩ cho mẹ. "Swar dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Tôi muốn chia sẻ video này. Nó khiến tôi buồn cười khi xem cách mà bé cố gắng để dịch cho tôi và anh tài xế hiểu ý nhau. Tôi vô cùng tự hào về con gái mình. Dù đã sống ở Việt Nam gần 6 năm nhưng tôi không thể nói tiếng Việt. Tuy nhiên Swar lại có thể nói và đọc được cả tiếng Việt. Thật tuyệt vời", mẹ bé chia sẻ. 

Cô bé tên là Swar Mnemosyne Ricafort, 6 tuổi. Bố là người Mỹ, còn mẹ người Philippines, hiện sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Vì đang học tại Việt Nam nên ngoài tiếng Anh, Swar còn nói được cả tiếng Việt.

Bé gái làm phiên dịch cho mẹ và tài xế taxi
 
 

Trong video, hai mẹ con cùng lên taxi và muốn đến đường Hai Bà Trưng, TP HCM. Tuy nhiên do đường đến đó bị cấm nên tài xế đề xuất đường đi khác và nhờ Swar giải thích bằng tiếng Anh cho mẹ. Vì không nhớ rõ số nhà nên người mẹ nói con bảo tài xế cứ đến đường Hai Bà Trưng, khi nào tới thì mẹ bảo dừng.

Bé Swar và mẹ.

Bé Swar và mẹ.

Sau vài giờ đăng tải, video hút gần 2.000 lượt chia sẻ cùng 1.000 bình luận. Đa phần ý kiến đều ngợi khen sự đáng yêu, thông minh của bé. "Ôi nhìn cưng quá. Còn nhỏ mà đã nói tiếng Việt ngọt như mía lùi. Làm phiên dịch cho mẹ vanh vách luôn. Yêu cô bé quá", một người dùng mạng bình luận.

Cherry Trần 

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?