Thứ bảy, 3/3/2012, 14:00 (GMT+7)

Bạn tôi (dự thi)

Nếu không có tình bằng hữu thì bước đi của con người cũng trở nên gian nan.

>> Thi viết 'Người phụ nữ tôi yêu'

Đỗ Thái Hà
(Thi viết 'Người phụ nữ tôi yêu') 

Bạn là một trong những người bạn thân thiết nhất của tôi, bạn luôn đối với tôi rất nhiệt thành mà không gì so sánh được. Tình bạn của chúng ta không phải xuất phát từ những điểm chung mà dựa trên sự giúp đỡ lẫn nhau. Bạn như gốc cây dương thụ kia: hùng vĩ, ngay thẳng, kiên cường, chính trực và rất mực giản dị. Một người có tuổi trẻ vất vả, luôn phải tự lo toan cuộc sống như chiếc thuyền dũng mãnh đi ngược dòng nước, lướt trên con sóng cuồn cuộn trào dâng, vẫn vững tay lái hướng về phía trước.

Trong thời điểm tôi hoang mang, lo sợ trước mọi thứ, tôi từng như một đoá phong lữ yếu ớt trên bậu cửa sổ, bên cạnh là cành hồng leo hoa dại đầy sức sống - là bạn. Bạn yêu thương tôi vì chính con người của tôi. Khi tôi cô đơn và u buồn, bạn đã gửi tới niềm an ủi nồng ấm để động viên tôi. Bạn luôn ở bên che chở, bảo vệ tôi, bạn vừa là người bạn thân, vừa là người chị em tinh thần của tôi suốt những năm học xa nhà. Tôi xem đó là món quà, một tài sản quý báu nhất!

banthan-295316-1368133695_500x0.jpg

Có bạn, tôi như tìm được một người chị tốt với những trải nghiệm thực tế. Bạn đã dạy tôi nhiều điều về cuộc sống, giúp tôi trưởng thành và ấm lòng hơn trong cuộc đời này. Có lẽ, tình bạn chân thành của bạn là một bước ngoặt, một món quà tinh thần giúp tôi có được niềm tin và sự thay đổi tuyệt vời trong cuộc sống của mình.

Đôi khi cuộc sống đối xử không công bằng với chúng ta nhưng chúng ta lại không thể chối bỏ nó. Mỗi người chúng ta đều có những con đường khác nhau để đi trong đời và cuộc sống trở thành một gánh nặng mà ta phải vác trên vai. Chính bạn là người sẵn sàng chia sẻ những gánh nặng đó, mang đến cho tôi cảm giác bình an.

Bạn từng dạy tôi rằng điều quan trọng nhất là kinh nghiệm sẽ tạo nên tính cách chúng ta. Chính phút giây ngắn ngủi lại làm nên những khoảnh khắc lớn lao. Những gì ta quyết định làm sau những phút giây ngắn ngủi đó mới là điều đáng kể và có ý nghĩa. Bạn giúp tôi biết chọn lựa những điều ưu tiên trong cuộc sống một cách sáng suốt, khiến tôi tin tưởng vào thắng lợi và cuộc sống tràn đầy hy vọng.

Mặc thời gian trôi, bạn vẫn mãi là bạn của tôi. Bạn là người cầm đuốc soi sáng cho tôi trong đêm, cho tôi sự ấm áp trong lúc cô đơn, tiếp thêm sức mạnh để tôi phấn đấu và chúc phúc cho tôi trong sự yên vui...

Vài nét về blogger:

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?