Thứ năm, 18/8/2016, 17:25 (GMT+7)

Ảnh em bé Syria mặt đầy máu trên xe cứu thương gây 'bão' mạng

Bức ảnh cậu bé 5 tuổi Syria ngồi trên xe cứu thương trong tình trạng máu chảy một bên mặt đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 

anh-em-be-syria-mat-day-mau-tren-xe-cuu-thuong-gay-bao-mang

Omran Daqneesh ngồi bất động trên xe cứu thương vài giây trước khi lấy tay sờ lên chỗ bị thương ở đầu. Ảnh: AMC

Vẻ mặt thất thần, bối rối, người dính đầy bụi, phải mất vài giây cậu bé Omran Daqneesh mới đủ bình tĩnh để đưa bàn tay lên đầu và kiểm tra vết thương mà em hứng chịu trong trận không kích đang diễn ra ở thành phố Aleppo, Syria.

Theo Mashable, bức ảnh và video quay cảnh Ormran được đưa lên chiếc xe cứu thương, đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội hôm qua, cho thấy sự tổn thất đối với con người trong cuộc xung đột càng trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết.

Raf Sanchez, một phóng viên của Telegraph, đã đăng tải những hình ảnh đáng thương này lên tài khoản Twitter, bao gồm ảnh chụp Omran sau khi em được chăm sóc và băng bó. 

Trong video do tổ chức Aleppo Media Group đăng lên Youtube, cậu bé Omran với vẻ mặt chưa hết sốc đang được bế từ một tòa nhà lên xe cấp cứu, đặt lên ghế rồi đến thẳng bệnh viện. 

Em bé Syria mặt đầy máu trên xe cứu thương gây 'bão' mạng
 
 

Các nhà hoạt động cho biết nhiều cuộc không kích tập trung vào khu vực al-Qaterji giữa lực lượng chính phủ và phe đối lập tối muộn hôm qua. Ba người đã thiệt mạng, cùng vài người khác, bao gồm hai trẻ em, bị thương. 

Theo Telegraph, Omran được đưa đến bệnh viện M10, nơi em được tắm rửa, điều trị vết thương ở đâu trước khi cho ra viện. Các bác sĩ tại M10 cho biết có khoảng 12 trẻ em khác dưới 15 tuổi nhập viện cùng ngày. 

Khu vực phía đông thành phố Aleppo đã bi các nhóm nổi dậy đóng chiếm từ năm 2012 nhưng lại phải hứng chịu nhiều cuộc bao gây của chính phủ do Nga hậu thuẫn. 

Hồi đầu tháng, những vị bác sĩ cuối cùng còn trụ lại Aleppo đã viết một bức thư mở gửi cho tổng thống Mỹ Barack Obama với nội dung: "Chúng tôi không cần ai khóc thương, cảm thông hay cầu nguyện. Chúng tôi cần sự hành động".

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?