Thứ năm, 8/9/2016, 04:00 (GMT+7)

9X kể chuyện nhà chồng tương lai khiến Facebooker tức phát điên

Tiền chụp ảnh cưới hai vợ chồng sẽ cùng lo nhưng tiền thuê váy, trang điểm, hoa cưới thì cô dâu phải tự trả vì áo cưới cô dâu mặc chứ chú rể có mặc đâu. 

Hôm qua, một bài đăng trên trang confession của trường Đại học Kinh tế Quốc dân thu hút rất nhiều sự quan tâm và bàn tán của cộng đồng.

9x-tam-su-chuyen-nha-chong-tuong-lai-qua-tinh-toan-tien-nong

"Mình 24 tuổi, hiện làm giao dịch viên ngân hàng, lương cũng đủ sống. Bạn trai mình 26 tuổi, anh ở nhà phụ giúp ba mẹ việc kinh doanh gia đình. Mình và anh quen nhau qua sự giới thiệu của bạn bè đến nay cũng được hai năm. Thời gian đầu, lúc anh tán tỉnh, làm quen mình, đi ăn, đi chơi, đi xem phim mình đều chủ động chia tiền với anh 50/50.

Đến lúc hai đứa chính thức yêu nhau mình vẫn giữ thói quen đó, mình không có ý lợi dụng anh, nhưng cả khi đã yêu nhau anh vẫn không một lần nhắc đến việc 'hôm nay để anh trả', tính tiền anh luôn đưa đúng 1/2 cho mình, rồi mình bù thêm một nửa còn lại. Lễ tình nhân, sinh nhật anh mình đều mua quà cho anh, nhưng anh chưa bao giờ mua quà cho mình, hôm sinh nhật mình, anh chở mình đi ăn, tiền vẫn chia đều, ngay cả cái bánh kem anh mua cũng đưa hóa đơn để mình đưa lại cho anh nửa số tiền. Có hôm, đi ngoài đường mình thấy một bạn nam chở bạn nữ, trên tay bạn nữ ôm bó hoa hồng, mình thuận miệng nói 'anh, khi nào tặng hoa cho em'. Các bạn biết anh ấy trả lời sao không?. 'Từ lúc nào em trở nên đòi hỏi như mấy đứa con gái khác vậy?'. Mình sốc vô cùng, mình không nói chuyện với anh mấy ngày thì anh chủ động xin lỗi, anh nói chỉ vì không muốn phí tiền vào mấy món quà cáp vô nghĩa, anh muốn để tiền cho tương lai hai đứa. Mình thấy cũng có lý, nên hai đứa làm hoà.

Cho đến gần đây khi mình đưa anh về nhà ra mắt, anh đi tay không đến nhà mình các bạn ạ. Anh lấy lý do rằng vội quá, sợ đến trễ nên không kịp mua gì, ba mẹ mình vẫn vui vẻ, nhưng mình tự hỏi có thật như anh nói hay là do anh sợ tốn tiền. Hôm anh dẫn mình về nhà, mình đã chuẩn bị quà cáp cho gia đình anh từ ba hôm trước, còn cẩn thận hỏi anh ba mẹ anh thích gì, em gái anh thích gì, còn anh, mình thật sự buồn. Mình có nói với anh, em và ba mẹ cũng chẳng cần gì cao sang, lần sau anh đến, anh tranh thủ chuẩn bị trước, có tí gì mang theo cho phải phép. Anh khá khó chịu và bỏ về luôn, không cùng mình đi xem phim nữa. Vài hôm sau lại xin lỗi mình.

Cho đến hai hôm trước, khi bàn đến chuyện cưới xin thì mình thật sự mệt mỏi. Tiền chụp ảnh cưới mẹ anh bảo hai đứa tự lo, mình cũng đồng ý, nhưng tiền thuê váy cưới, trang điểm, hoa cưới thì mình tự trả vì mình mặc chứ anh không có mặc. Hôm đám hỏi nhà anh sẽ qua 10 người thôi, nên nhà trai sẽ cho nhà gái 1 triệu để làm mâm đãi nhà trai. Hôm cưới mẹ sẽ cho cô dâu 10 cây vàng (tự mẹ anh, gia đình mình không đòi hỏi) nhưng ba mẹ anh cho 5 cây và ba mẹ mình góp 5 cây. Mẹ anh nói làm thế là để cho mình và anh nở mặt, sau đám cưới trả lại mẹ anh 3 cây. Mình mới bảo 'dạ, con không cần gì nhiều, mẹ cho 2 cây thôi cũng được, chứ con không dám nói ba mẹ con bỏ ra' thì mẹ anh khó chịu nói mình chưa bước vào nhà đã cãi mẹ chồng, đã tính bòn rút của nhà chồng. Anh không hề nói đỡ cho mình, còn nói với mẹ anh 'con gái bây giờ vậy đó, lấy của người ta được, chứ bỏ ra thì khó lắm'. Mình đã bỏ về luôn, mình làm vậy đúng hay sai các bạn?. Mình thực dụng sao?. Mình quá đáng ở chỗ nào?".

9x-tam-su-chuyen-nha-chong-tuong-lai-qua-tinh-toan-tien-nong-1

Ảnh minh họa.

Bài viết chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt thích, chia sẻ cũng như bình luận, đại đa số đều tỏ ra bức xúc. Không ít người đã đưa ra lời khuyên nên chấm dứt ngay mối tình này. “Chị ơi, em khuyên chị thật, chưa cưới thì bỏ đi chị. Em khuyên thế nhiều người sẽ bảo không có ý xây dựng, lại đi bảo người ta bỏ nhau nhưng mà chưa lấy về đã thế này, lấy về còn thế nào nữa. Chị tự làm được ra tiền mà, tới lúc bố mẹ ốm đau trông mong chàng rể thì cũng chẳng nhờ vả gì được đâu”, Phạm Nhiên Thơm chia sẻ.

Hay như Facebooker Lê Thị Mai Linh cũng cho biết: “Trước giờ mình chưa bao giờ dám khuyên nhủ đôi nào cả. Họ mà vẫn muốn yêu thì ai cản được. Nhưng trường hợp của bạn mình nói thật, bỏ ngay nhé. Kể cả ngày mai tổ chức hôn lễ rồi cũng bỏ ngay nhé. Anh ta đã không tôn trọng bạn. Mẹ anh ta cũng không tôn trọng bạn. Nên bạn đừng mong bên nhà chồng sẽ tôn trọng bố mẹ bạn nhé. Mình sống sao mình biết vậy, không tơ hào của ai, thì phải cương quyết để họ không hạ thấp mình. Giữ cái gì đáng thôi bạn ạ. Mình mong bạn sáng suốt”.

Bình luận từ Facebooker Mai Chu cũng được rất nhiều người ủng hộ: “Thực ra chị thắc mắc sao em chịu đựng được từ lúc mua cái bánh cũng chìa hóa đơn ra đòi tiền được. Gặp chị là chị trả tiền rồi cắt đôi cái bánh ra úp một nửa lên mặt thằng kia luôn. Thời nay trai tử tế không thiếu, quan trọng là em có cho họ cơ hội không thôi. Đừng quỳ xuống để người ta đạp lên đầu. Cưới về bữa cơm ăn bao nhiêu miếng thịt người ta cũng đếm bắt em trả tiền. Tiền mua sữa cho con cũng chia đôi. Lúc đó đừng khóc sao không dám cho cha mẹ ruột đồng nào vì chi cho nhà chồng hết, khóc sao biển lại xanh, muối lại mặn em nhé”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?