Thứ ba, 31/12/2013, 16:48 (GMT+7)

6 cách 'F5' bản thân đón năm mới

Nếu năm 2013 là khoảng thời gian mà bạn chưa làm được gì đặc sắc, vậy đây là lúc để bạn làm mới bản thân trong năm kế tiếp.

Thay đổi diện mạo

Đây được xem là một bước khởi đầu cho bạn khi muốn làm mới lại bản thân. Nếu trước đây bạn luôn trung thành với style có sẵn vậy thì tại sao bạn không thử thay đổi, phá cách hoặc nổi loạn một chút để thấy mình mới mẻ hơn. Người xung quanh hay cả bản thân bạn cũng sẽ thích thú về diện mạo mới này.

Bạn không cần thiết phải thay đổi toàn bộ từ A đến Z bề ngoài của mình, chả hạn như thay đổi kiểu tóc, màu sơn móng tay hay từ những kiểu quần Jeans sang váy áo thướt tha.

'Soi' lại thói quen của bản thân

Hãy cùng nhìn lại những thay đổi của bạn trong cả năm, để từ đó biết được những thói quen nào tốt, chưa tốt để khắc phục cho năm kế tiếp. Hãy luôn hình thành các thói quen có lợi cho bản thân bởi nó sẽ khiến bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Đọc sách nhiều hơn

Với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, thói quen đọc sách đã và đang trở nên lỗi thời bởi khi cần thông tin gì chúng ta chỉ cần có một thiết bị kết nối Internet là đã có thể tìm thấy thứ cần thiết. Tuy nhiên thực tế cho thấy những người có thói quen đọc sách tốt thì khả năng hiểu biết của họ rất rộng và phong phú. Đồng thời, việc đọc sách giúp bạn nhận ra những thay đổi của chính mình từ bên trong.

Sách không chỉ giúp tâm hồn bạn tươi mới, nhắc nhở bạn mọi điều trong cuộc sống, mà đó còn là một hình thức thư giãn, giải trí nhẹ nhàng mỗi khi căng thẳng.

girl-6108-1388481584.jpg

Hãy luôn biết trân trọng những gì bạn đang có, biết ơn những ai yêu quý và quan tâm bạn

Duy trì thói quen tập thể dục

Hoạt động thể thao không chỉ đem lại những lợi ích trong việc rèn luyện thân thể, giảm cân, giải tỏa stress mà nó còn giúp trí óc thông minh, gia tăng tính chủ động và giúp bạn có một lối sống lành mạnh.

Tìm một niềm đam mê

Hãy tự tìm cho mình niềm một sở thích trong công việc hay chính trong cuộc sống thường ngày của bạn bởi đó sẽ là niềm vui và động lực giúp bạn thêm yêu cuộc sống. Còn với những ai đã có sẵn niềm đam mê để theo đuổi, hãy tiếp tục vun đắp, bạn sẽ không bao giờ phải hối hận bởi đó là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc cho riêng bạn.

Bằng lòng với cuộc sống

Đôi lúc, con người không nhận ra giá trị của những điều mà mình đang làm. Hãy luôn biết trân trọng những gì bạn đang có, biết ơn những ai yêu quý và quan tâm bạn. Bạn sẽ thấy rằng những gì đến với mình sẽ nhiều hơn bạn nghĩ. Không nên so sánh với người khác, bởi đó là lúc bạn tự hạ thấp giá trị của mình. Hãy nhớ, bạn phấn đấu để vươn lên, chứ không phải để so bì, tị nạnh.

Văn Hiến

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?