Thứ tư, 24/6/2015, 17:29 (GMT+7)

30 quán ăn ngon Hà Nội qua video nhạc chế dễ thương

Ca khúc nhạc chế 'Và tôi cũng yêu ăn' điểm danh những món ngon Hà Thành khiến nhiều người xem thích thú.

Mới đây, cộng đồng mạng, đặc biệt là những bạn trẻ có “tâm hồn ăn uống” rộng lớn đang truyền nhau nhau một video với tên gọi hài hước “Và tôi cũng yêu ăn”.

Video dài 3 phút do chàng trai trẻ Nhật Anh thực hiện, kể vể những món ăn ngon, nổi tiếng của thủ đô được giới thiệu kèm theo hình ảnh khiến cho người xem “xót ruột vì thèm”. Từ những món “lẫy lừng” như phở, bún chả, chả cá… cho tới các món quà vặt đậm chất hè phố như chè, bò nướng, caramel... đi kèm theo tên các món ăn luôn là những địa chỉ con phố nổi tiếng, gắn liền với thứ đặc sản ấy. Như Bún chả Hàng Than, chân gà nướng Thụy Khuê, vịt quay Hòe Nhai, cơm sườn Đào Duy Từ, kem Hồ Tây…

'Và tôi cũng yêu ăn' điểm danh món ngon Hà Nội
 
 

Dựa trên nền nhạc "Và tôi cũng yêu em" quen thuộc, người nghe lại càng tìm thấy cảm giác gần gũi, thân quen không chỉ qua các món ăn mà còn qua chính giai điệu nhạc nền trong video này. Điều bất ngờ cho những ai xem video là: sau khi điểm danh các thương hiệu món ăn đường phố nổi tiếng "Hàng trăm món ăn ngon, liệt kê mãi không xong…" thì anh chàng lại khẳng định tất cả đều "thua xa mẹ làm".

Qua bài hát nhiều dân mạng biết được địa chỉ những quán ăn ngon ở Hà Nội. Chính vì vậy, ngay sau khi đăng tải video đã nhận được rất nhiều lượt like và cảm ơn từ cộng đồng. Thậm chí có bình luận còn cho rằng chỉ cần "học thuộc bài hát là lần sau không phải đau đầu mỗi lần nghĩ ra món ăn tại Hà Nội".

Bún chả Hàng Quạt.
monan5-6111-1435141312.jpg
Phở "bưng" Hàng Trống.
monan4-6176-1435140779.jpg
Chân gà nướng Thụy Khuê.
monan3-6782-1435140779.jpg

Vân My
Video: Youtube

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao