Thứ bảy, 16/8/2014, 08:59 (GMT+7)

10 status ấn tượng trên Facebook

'Nếu may mắn, ta sẽ gặp được người có tâm tốt, không còn là vợ chồng thì vẫn là tri kỷ. Chúc bạn may mắn trong tình yêu như tôi', Kỳ Duyên viết.

Status số 1

"Có một vài nghịch lý không hề nhỏ tồn tại ở Việt Nam.

Bạn bán hàng fake, trốn thuế nhưng biết cách khéo léo hoặc lờ tịt điều đó đi, bạn vẫn có thể được ca ngợi là nàng tiên nhân ái.

Bạn dùng phần mềm không bản quyền nhưng bạn vẫn được quyền chửi mắng bất cứ ai vi phạm đạo đức xã hội.

Sự nghiệp học hành của bạn chả đến đâu, nhưng chăm giao du với một vài trí thức (mà toàn trí thức không dùng đầu óc làm trí thức nữa), chụp ảnh với họ bên bàn rượu, đăng status trích dẫn vài câu nói của họ, hoặc tìm ra một vài điểm chung giữa bạn và họ (ví dụ như thích mặc quần sịp CK chẳng hạn), vậy là bạn nghiễm nhiên có một hình ảnh rất trí tuệ". - Nguyễn Thu Thủy (Hoa hậu Việt Nam 1994)

Status số 2

"Em quay lại, ngồi lên đùi tôi một cách nhẹ nhàng và không nói câu nào.

Tôi biết việc của mình là cài hàng cúc li ti dài ngoằng, từ cổ kéo tới eo của chiếc váy dạ hội. Tay tôi thoăn thoắt và quen thuộc với công việc này hơn 10 năm rồi. Cái công việc dưới ánh đèn của nàng, tôi không biết giúp đỡ gì nhiều hơn ngoài cái việc cỏn con này.

Rồi đêm về cũng vậy, là một quy trình ngược lại, và đặc biệt là hai đứa luôn im lặng lúc này, và hình như em nhắm mắt. Chỉ duy nhất là cảm nhận thấy... cần nhau.

Trích nhật ký của Béo". - Nguyễn Hoài Nam (doanh nhân - chồng Quý bà Thu Hương)

Thu-Huong.jpg

Á hậu Quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương và ông xã.

Status số 3

"Tự đọc để bớt kêu than những lúc bế tắc trong cuộc sống. Nhìn họ rồi nhìn lại chính mình để những lúc tăm tối nhất, vẫn thấy mình còn may mắn hơn họ biết bao nhiêu lần!

Thù lao mỗi ngày phát cơm từ thiện là được ăn cơm miễn phí. Khổ thế này mà người ta vẫn phải sống đấy thôi...". - Lưu Hương Giang (ca sĩ)

(Ca sĩ Lưu Hương Giang chia sẻ suy nghĩ sau khi đọc bài báo về gia cảnh khốn khó của người phát cơm từ thiện bị đâm chết).

Status số 4

"Đừng ai động chạm vào cuộc sống của vợ chồng tôi nữa. Các bạn chỉ biết nói cho sướng cái miệng rồi chẳng biết gì, mồm mép lúc nào cũng nanh sắc khi ngồi trước bàn phím... Rồi cuộc đời các bạn cũng chỉ loay hoay mãi trong cái ảo tưởng sức mạnh của các bạn thôi!

Có một câu nói vui của nước ngoài thế này: Bạn sẽ sống rất thọ nếu như bạn biết nói đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ. Việc các bạn cứ đi soi mói đời người khác cũng chẳng cho bạn bữa cơm ngon hay đem lại lợi ích gì cho các bạn thì các bạn dẹp nó đi". - Baggio (diễn viên)

Status số 5

"Sáng sớm đọc bài này, chẳng biết có phải câu view không nhưng thấy khá bức xúc và biết rằng đó là nỗi lo của nhiều chị em!

Chẳng biết nói gì nhiều, nhưng ai bảo vợ sau sinh là xấu? Người ta còn có câu 'Gái một con trông mòn con mắt' cơ mà! Không có bà mẹ xấu, chỉ có các bà mẹ đẹp nhất thế gian, hãy tin lời thật thà của trẻ con ấy!

Tuy nhiên, chị em cũng nên quan tâm đến bản thân mình dù trước hay sau sinh nhé. Chúc các bà mẹ luôn tự tin, ngại bỏ chồng chứ đừng sợ chồng bỏ". - Phan Anh (MC truyền hình)

(MC Phan Anh lên tiếng sau khi đọc bài tâm sự của một người phụ nữ mất chồng vì xuống sắc sau sinh).

Status số 6

"Người đi qua đời tôi...

Với tôi, một cuộc tình đẹp không phải chỉ là những gì ta cho nhau khi còn thương yêu mặn nồng, mà có lẽ quan trọng hơn là cách đối xử với nhau khi cuộc tình đã hết. Đôi lúc sau khi chia tay, ta mới 'bỡ ngỡ' nhận thức được con người thật của nhau. Khi còn làm về luật ly dị, tôi đã chứng kiến bao nhiêu cặp vợ chồng trước từng thề non hẹn biển, giờ trở thành kẻ thù không đội trời chung. Thật ra đó cũng là sự thường tình của con người. Chả thế mà các cụ đã có câu 'yêu nhau lắm, cắn nhau đau'.

Nhưng, cũng có những trường hợp ngoại lệ. Nếu ta may mắn (may mắn lắm), ta sẽ gặp được một người với cái tâm tốt, với con tim đầy tình thương cho mọi người, thì dù duyên số không cho ở mãi bên nhau, hết tình vẫn còn nghĩa. Không còn là vợ chồng thì vẫn là tri kỷ.

Chúc bạn nhiều may mắn trong tình yêu... như tôi". - Kỳ Duyên (MC)

Ky-Duyen.jpg

MC Kỳ Duyên bên bạn trai hiện tại.

Status số 7

"Bạn có thể vui miệng tung tin đã có virus Ebola ở Việt Nam, bạn có thể vô tình làm hàng chục triệu người hoang mang lo sợ, dẫn đến các hoạt động dự phòng chưa đáng có, gây hao tốn thời gian tiền bạc, có thể quy ra hàng chục tỷ đồng.

Bạn có thể lo sợ thái quá mà tung tin suýt bị cướp bởi tài xế một hãng taxi X nào đó, điều đó gây hoang mang dẫn đến ảnh hưởng cuộc sống đi lại của hàng triệu gia đình, dẫn đến taxi ế ẩm, vợ con đói khổ... Xáo trộn xã hội ghê gớm!

Bạn có thể tung tin một loại sữa gì đó có đỉa, dẫn đến vứt bỏ hàng loạt, phá sản, nghèo khó tăng lên...

Trong thời đại thông tin mạng mãnh liệt, một tin tức có thể nhanh chóng lan tràn và gây hại không thể lường trước! Vì thế, phải rất cẩn trọng khi phát biểu hay chia sẻ thông tin, không khéo bạn đang gây ra hay góp phần vào những tổn hại không lường!". - Huỳnh Phước Sang (bác sĩ)

Status số 8

"Nãy đi về, thấy một vụ va quệt nhẹ, hai bên nằm lăn ra đường. Chưa hiểu ất giáp gì thì tên thanh niên nhào xuống bụp ông già va quệt với nó hai cú đấm. Ông già liểng xiểng, người đi đường ngỡ ngàng. Bạn gái nó cũng ngỡ ngàng, và ngay lập tức túm cổ, táng thẳng vào mặt nó hai cái tát kèm tiếng rít như xé gió: 'Ông già mà mày không biết nhường hả? Mới ăn chay với tau xong mà sinh chuyện hả?'. Người đi đường ngỡ ngàng tập 2.

Chưa hết, sau hai cú tát, cô gái lôi thằng con trai xềnh xệch lại bắt xin lỗi ông già. Thằng con trai chửi thề, không chịu, toan vùng lên thì bất ngờ cô gái lên gối ngay bụng một cú rất đẹp. Thằng con trai gục xuống, thở không ra hơi. Cô gái quay sang xin lỗi ông già trong sự ngỡ ngàng của thiên hạ lần thứ ba.

Sau đó, nàng lên xe, rồ ga phóng cái vèo, trước khi đi còn ngoảnh mặt lại hét lớn: 'Cút. Yêu thương gì thứ như mày'. Xong! Vài thanh niên chạy lại đỡ ông già. Ông lúc này lồm cồm đứng dậy, dắt xe, cám ơn và cũng chạy đi. Xung quanh bà con xì xào. Thằng thanh niên quê quá, bắt vội chiếc taxi chạy đi.

Tôi sau khi vừa nhiều chuyện vừa mua bánh tráng, cũng lật đật chạy đi… Ôi cuộc sống mến thương và kỳ dị. Đã bảo tháng 7 mà lị…". - K.N (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 9

"Thiên đường đôi khi đơn giản là chiếc giường.

Phụ nữ ngủ với đàn ông luôn cần có một lý do, đàn ông thì chỉ cần có cái giường.
Giường là một vật thần thánh, nó có thể gợi nhớ đại đa số những việc chưa làm và cả uẩn ức khi nằm lên mỗi đêm.
Chả mấy ai ngạc nhiên khi thức dậy đang ở trên giường, trừ những gã hay say xỉn.
Bắt gặp kẻ ngoại tình đang hôn nhau ngoài đường cũng không đau lòng bằng chúng vẫn nguyên quần áo trên giường... nằm đọc sách.
Từ 'chân dài' chắc chắn được phát minh bởi một gã đàn ông nằm cùng trên giường, bởi 'dài' là tính từ của nằm ngang.
Cái giường mà biết nói năng, nhiều thằng (trông) tử tế cái răng chẳng còn...". - Cu Trí (phóng viên)

Status số 10

"Chiều đi làm về, đến ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu, thấy xe cộ dừng chờ đèn đỏ. Nếu như mọi khi, còn 22 giây đến đèn xanh thì tất cả đều ào qua, bỗng dưng hôm nay không ai đi cả. Còn 8 giây, theo 'tục lệ' ở Hà Nội, ai mà chưa đi sẽ bị còi giục inh ỏi. Lần này, cũng không có một tiếng còi. Đúng lúc đèn xanh, tất cả từ từ đi qua ngã tư.

Không có một bóng công an giao thông nào. Tí thì ngất". - Hà Cận (nhà báo)

 Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?