Thứ ba, 5/3/2013, 03:25 (GMT+7)

10 câu chuyện hay nhất tháng 2

Hầu hết mọi người đều không hài lòng với những gì mình có. Một số luôn cho rằng mình rất bất hạnh.

6. Gieo hạt giống cho mình (câu chuyện giành điểm 9, nhận được 123 lượt đánh giá và 139 lượt Like)

Câu chuyện kể về một vị vua đã già và muốn giao lại giang sơn cho một người con thực sự xứng đáng. Ông đã giao cho mỗi chàng hoàng tử một hạt giống, yêu cầu các chàng trồng và chăm sóc chúng trong một năm. Thời hạn đã hết, tất cả cây của các vị hoàng tử đều mọc rất đẹp, chỉ duy nhất chậu cây của hoàng tử Ling gần như trống rỗng dù chàng đã chăm sóc rất cẩn thận. Nhưng chàng vẫn quyết định mang chậu cây của mình tới diện kiến vua và kết quả, cậu trở thành vị vua mới của đất nước nhờ tính thật thà, sự kiên trì. Trong cuộc sống hàng ngày cũng vậy, chỉ cần bạn kiên định và có sự quyết tâm, bạn ắt hẳn sẽ thành công. (Đọc đầy đủ câu chuyện Gieo hạt giống cho mình)

mam-386056-1368245858_500x0.jpg

7. Đôi bàn tay mẹ (câu chuyện giành điểm 10, nhận được 111 lượt đánh giá và 153 lượt Like)

Mẹ không chỉ là người sinh ra ta mà còn là người chăm sóc, nuôi ta khôn lớn. Có những người mẹ còn thay cả vị trí của người cha trong gia đình vì chồng mất sớm, giống như người mẹ trong câu chuyện cảm động này. Bà đã hy sinh cả cuộc đời mình để con trai chuyên tâm học hành, có một tương lai tươi sáng, thành đạt. Điều này không gì có thể sánh bằng nhưng không phải người con nào cũng nhận ra. Bài học rút ra từ câu chuyện là: "Với những ai còn có mẹ ở bên, hãy trân trọng, yêu thương mẹ và gia đình của mình khi còn có thể". (Đọc đầy đủ câu chuyện Đôi bàn tay mẹ)

bantay-457460-1368245859_500x0.jpg

8. Sức mạnh của sự tập trung (câu chuyện giành điểm 9, nhận được 110 lượt đánh giá và 102 lượt Like)

Câu chuyện cho ta thấy dù bạn có tài giỏi tới đâu nhưng nếu không thực sự nắm rõ điều mình cần, mục tiêu của bản thân là gì, bạn sẽ không thể thành công. Giống như lời khuyên của người cha dành cho con trai mình trong câu chuyện này khi chàng trai thắc mắc tại sao mình tài giỏi mà vẫn vô danh, ông nói: "Tuy con rất giỏi, rất nhiều tài, làm được rất nhiều việc nhưng vẫn giống như những người khác vì con thiếu tập trung, bị phân tán năng lượng và thời gian vào quá nhiều thứ. Con cần phải xác định mình sẽ trở thành người như thế nào trong 5 năm tới. Con đam mê gì nhất, điều gì khiến cho con trăn trở nhất, điều gì khiến con có thể sống chết với nó dù có khó khăn? Lúc đó con sẽ là người thành công, con trai ạ!". (Đọc đầy đủ câu chuyện Sức mạnh của sự tập trung)

taptrung1-758212-1368245859_500x0.jpg

9. Hãy yêu thương khi còn có thể (câu chuyện giành điểm 9, nhận được 103 lượt đánh giá và 182 lượt Like)

"Đến gặp một người mà bạn yêu thương nhất, và nói với họ bạn yêu họ. Đó phải là người bạn chưa bao giờ nói lời yêu thương trước đó hoặc hai người đã có một khoảng thời gian xa cách đã lâu" - đó là bài tập mà thầy giáo trong câu chuyện giao cho học sinh của mình.

Đây hoàn toàn không phải điều dễ dàng, nhất là nếu trước đây, bạn và người ấy từng có xích mích và rất khó hàn gắn. Nhưng người học trò trong chuyện đã gạt bỏ tự ái, sĩ diện của bản thân để nói được "tiếng yêu" với cha mình bởi chỉ sau đó hai ngày, cha anh bị nhồi máu cơ tim và đang trong bệnh viện. Cho đến giờ, anh vẫn chưa rõ ông có thể qua khỏi được hay không? Bài học rút ra: "Hãy trân trọng những người thân yêu đang ở bên cạnh bạn". (Đọc đầy đủ câu chuyện Hãy yêu thương khi còn có thể)

chacon-410642-1368245859_500x0.jpg

10. 'Sự ra đời' của một bà mẹ (câu chuyện giành điểm 9, nhận được 103 lượt đánh giá và 182 lượt Like)

Mang thai một đứa trẻ không dễ nhưng sinh ra và nuôi lớn chúng còn khó hơn. Bạn thậm chí chẳng còn đủ thời gian để quan tâm tới bản thân, sở thích cá nhân... gần như mọi sự chú ý, quan tâm chỉ dành cho con nhỏ. Nhưng với hầu hết các bà mẹ, đó được coi là niềm hạnh phúc lớn lao, không gì quan trọng bằng.

Bạn sẽ giống như bà mẹ trong câu chuyện này, nhận ra rằng: "Hạ sinh một đứa trẻ và quá trình cho bú mớm cho tôi thấy rõ giá trị bản thân mình.... Khoảnh khắc khi một người phụ nữ sinh ra đứa con đầu lòng, đó chính là lúc có hai sự sống được bắt đầu. Trước hết đó là sự ra đời của một đứa trẻ và thứ hai đó là ra đời của một bà mẹ".  (Đọc lại câu chuyện 'Sự ra đời' của một bà mẹ).

mecon-615233-1368245859_500x0.jpg

Hải Chi tổng hợp

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?