Sao Napoli 'cưới' bệnh nhân ung thư tuổi teen

Dries Mertens được các fan Napoli yêu mến với nhiều hoạt động giàu lòng nhân ái như thường xuyên tới thăm các bệnh viện nhi hay mang bánh pizza cho người vô gia cư.

Thứ bảy, 3/3/2018, 01:05 (GMT+7)
Tiền đạo Napoli và bệnh nhân ung thư tuổi teen Aurora như thể đang bước đi trên lễ đường trong bệnh viện. Ảnh: Instagram

Tiền đạo Napoli và bệnh nhân ung thư tuổi teen Aurora như thể đang bước đi trên lễ đường trong bệnh viện. Ảnh: Instagram

Không chỉ là một ngôi sao đang chơi rất hay giúp Napoli đứng đầu bảng Serie A, chân sút người Bỉ còn được các fan xứ Naples yêu mến, đặt biệt danh là "Đứa con của Naples" vì những hoạt động tình nguyện giúp đỡ người nghèo khó, bệnh tật một cách âm thầm, không phô trương.

"Ban ngày, Dries Mertens ra sân thi đấu và ghi bàn để Napoli có thể giành scudetto lần đầu sau 28 năm. Buổi tối, anh chàng người Bỉ lại bịt mặt đi phân phát pizza cho người vô gia cư. Tấm lòng nhân ái của tiền đạo 30 tuổi vẫn chưa dừng ở đây khi tờ Corriere del Mezzogiorno của Naples còn tiết lộ nhiều hoạt động từ thiện khác của Mertes", The Sun đưa tin.

Ngôi sao Napoli là khách quen của các bệnh viện nhi, đặc biệt thân thiết với bệnh nhân nữ tuổi teen bị ung thư có tên Aurora. Mertens và Aurora trở thành những người bạn tâm giao. Trên trang cá nhân, tiền đạo người Bỉ từng đăng tải video dắt tay cô gái tuổi teen mặc váy trắng như thể bước lên lễ đường để khiến Aurora vui vẻ trong những ngày trị bệnh. "Rất tiếc là tôi đã kết hôn rồi, bởi em là một cô gái tuyệt vời. Rất vinh dự khi được quen biết em", Mertens viết chú thích.

Sao Napoli 'cưới' bệnh nhân ung thư tuổi teen
 
 

Cùng với bà xã Katrin, chân sút 30 tuổi trả tiền duy trì hoạt động cho một trung tâm cứu hộ chó trước nguy cơ phải đóng cửa. "Tôi đến cùng Katrin và người bạn Antonio tới trung tâm La Fenice và thật lòng tôi rất buồn bởi tôi nhìn thấy nhiều chú chó bị bỏ rơi. Tôi đề nghị mọi người tìm người nuôi những chú chó này. Vợ chồng tôi đã nhận nuôi Juliette và rất vui khi giúp đỡ các nhân viên ở đây nhưng sự chung tay của mỗi người các bạn cũng rất cần thiết", Mertens kêu gọi.

Cầu thủ giàu lòng nhân ái còn gửi thuốc tới trẻ em Venezuela và thu thập quần áo cũ để quyên góp cho trẻ em nghèo khó. Một lần khi nhìn thấy ảnh đứa trẻ Guinea mặc áo Napoli in tên mình, Mertens liên lạc với người chụp ảnh và gửi cho fan nhí áo có chữ ký cùng quần áo và những nhu yếu phẩm cơ bản cho đứa bé.

Tháng 12 vừa qua sau chiến thắng 3-1 trước Torino, tiền đạo người Bỉ và một người bạn âm thầm đi giao pizza miễn phí cho những người vô gia cư vào buổi tối. Mertens thường đến nhà ga trung tâm của thành phố, mặc đồ giấu mặt để tránh bị nhận ra, đưa bánh cho những người cần đồ ăn.

Chân sút giàu lòng nhân ái người Bỉ và bà xã Kathrin

Chân sút giàu lòng nhân ái người Bỉ và bà xã Katrin. Ảnh: Instagram.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?