Cựu cầu thủ Ngoại hạng Anh lấy tiền từ thiện làm việc riêng

Sam Sodje và ba người anh em sử dụng 26.000 bảng gây quỹ chi cho các mục đích cá nhân.

Thứ ba, 15/11/2016, 11:38 (GMT+7)
Sam Sodje sinh ra ở Anh nhưng cả bố và mẹ đều là người Nigeria

Sam Sodje sinh ra ở Anh trong gia đình cả bố và mẹ đều là người Nigeria. Ảnh: Sun.

Cựu ngôi sao Reading thành lập quỹ từ thiện mang tên mình năm 2008 để kêu gọi hỗ trợ cho thể thao ở quê nhà Nigeria. Tuy nhiên, Sam Sodje cùng em trai Efe và hai anh là Stephen, Bright bị tố cáo sử dụng tiền của quỹ cho lợi ích riêng, không đúng mục đích của tổ chức. Cả 4 người đều mở công ty riêng hoặc có những hoạt động được cho là gian lận, lừa dối những người góp tiền.

Theo The Sun, luật tại Anh quy định khi đăng ký làm từ thiện, quỹ của Sam Sodje được miễn thuế và hưởng nhiều quyền lợi khác.

Quá trình chiếm đoạt tiền của 4 anh em cựu sao gốc Nigeria diễn ra từ tháng 4/2008 đến 8/2013. Tuy nhiên khi trình diện trước tòa án, Sam Sodje và ba anh em đều phủ nhận lấy tiền công chi việc riêng.

Sinh ra ở Anh nhưng Sam Sodje có bố mẹ đều là người Nigeria. Cựu danh thủ 37 tuổi từng khoác áo Watford, West Brom, Reading, Brentford, Charlton Athletic, Leeds United, Notts County và Portsmouth. Cậu em trai Efe từng cùng tuyển Nigeria thi đấu tại giải vô địch châu Phi 2000 và World Cup 2002.

cuu-cau-thu-ngoai-hang-anh-lay-tien-tu-thien-lam-viec-rieng-1

Sam Sodje từng bị bắt để điều tra cáo buộc dàn xếp tỷ số năm 2013. Ảnh: TS.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?