Thứ tư, 9/6/2021, 16:38 (GMT+7)

Bánh sinh nhật hình bát bún ốc gây sửng sốt

Phần bát bún được làm từ chocolate, sau đó là bánh mousse sữa, topping gồm thành phần của một bát bún ốc hoàn chỉnh.

Một trường dạy nấu ăn ở Liễu Châu (Quảng Tây) đã tổ chức một khoá học nấu ăn, dạy làm một món ăn kỳ lạ, gây sửng sốt với thực khách và những người yêu ẩm thực - bánh sinh nhật hình bát bún ốc.

Liễu Châu được biết đến là quê hương của món bún ốc (luosifen) nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa. Bún ốc Liễu Châu là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất ở phía Nam Trung Quốc. Món ăn, mặc dù có tên là bún ốc nhưng thực khách sẽ không tìm thấy bất kỳ con ốc nào mà chỉ có nước dùng được làm từ nước hầm ốc và thịt.

Nhưng, những nhà sáng tạo ẩm thực ở Liễu Châu đã nghĩ ra cách kết hợp giữa một món mặn và một món ngọt, làm thành chiếc bánh sinh nhật bún ốc. Phần bát bún được làm từ chocolate, sau đó là phần bánh mousse sữa để làm đầy "bát bún".

Phần topping hoàn toàn là bún thật. Người đầu bếp chần bún, làm nước dùng và cho các nguyên liệu khác như măng chua, đậu que chiên, nấm mèo thái nhỏ, phù trúc rán... lên trên cùng, giống hệt như một bát bún ốc bình thường.

Sau đó, người đầu bếp sử dụng công thức đặc biệt để làm đông phần nước dùng bún ốc, cố định chiếc bánh sinh nhật thành một khối thống nhất là đã hoàn thành. Chiếc bánh có kết cấu khá kỳ dị với phần dưới là cốt bánh, mousse, phía trên là sợi bún cùng các thành phần mặn khác.

Bún ốc Liễu Châu nguyên bản có vị chua chua, ngọt ngọt, khó quên. Món ăn này còn được xuất khẩu dưới dạng bún khô và các túi nguyên liệu khô, trở thành đặc sản nổi danh khắp thế giới.

Sự kết hợp kỳ lạ của bánh ngọt và bún ốc vẫn khiến nhiều thực khách e dè, không dám ăn thử. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy hào hứng khi lần đầu thử món ăn mặn ngọt lẫn lộn này.

Bánh sinh nhật hình bát bún ốc
 
 
Cách làm bánh sinh nhật bún ốc. Video: CNS

Nguyên Chi (Theo ECSN)