Thứ hai, 30/10/2017, 08:04 (GMT+7)

Ý tưởng trang trí bí ngô tinh xảo cho ngày Halloween

Không chỉ dùng để làm hình nộm đáng sợ, quả bí ngô cũng có thể biến thành tác phẩm 3D.

Bí ngô là loại quả đặc trưng cho mùa Halloween ở các nước phương Tây. Không chỉ dùng để làm món ăn mà chúng còn được dùng để trang trí. Thông thường, người ta sẽ tỉa bí ngô thành hình mặt cười, hình ma để phù hợp không khí rùng rợn. Tuy nhiên, nhiều nghệ nhân đã sáng tạo ra nhiều tạo hình độc đáo cho bí ngô, đẹp mà "không hề đáng sợ".

Nghệ nhân đã tạo nên một tác phẩm 3D hoàn chỉnh chỉ từ một quả bí ngô tầm trung. Bằng bàn tay tài hoa, họ đã tỉa thành hình chú chim với bộ lông tinh xảo, đậu trên một bình hoa. Theo các nghệ nhân, bí quyết tỉa củ quả bên cạnh hoa tay là dụng cụ phải thật sắc và chuyên dụng.

Cánh hoa của tác phẩm này được tạo hình hài hoà cân đối đến nỗi nếu nhìn từ xa nhiều người sẽ nhầm lẫn là hoa thật.

Quả bí này lại được tạo thành những bông hoa hướng dương nổi. Người đầu bếp đã tạo nên màu sắc đậm nhạt bằng cách tận dụng màu sắc thay đổi theo độ nông sâu vết cắt. Phần nhị hoa được tỉa sâu sẽ có màu sẫm, phần cánh nhạt hơn do được tỉa nông hơn.

Nhiều người sẽ không phân biệt được đây là quả dứa hay quả bí do các mắt dứa được tỉa rất kỹ lưỡng như thật.

Bạn cũng có thể tạo thành những tác phẩm trang trí hình vuông mang đầy tính nghệ thuật như thế này. Tất nhiên độ khó của nó cũng cao hơn, vết cắt phải sắc ngọt và chuẩn xác.

Bộ ảnh đưa ra cho các bà nội trợ nhiều ý tưởng về tạo hình ngày Halloween. Không nhất thiết phải gớm ghiếc hay rùng rợn, bạn hoàn toàn có thể tỉa bí ngô theo cách của mình.

Không phải quả bí nào cũng có thể dùng để tỉa nghệ thuật bởi lẽ nếu quả quá mềm sẽ khiến vết cắt không chuẩn, ruột bên trong đã chín quá sẽ biến màu, nhanh mềm nhũn, ảnh hưởng đến tạo hình.

Do đó, người ta thường chọn những quả còn ương, chuẩn bị chín. Phần cùi quả cũng cứng hơn.

Với những quả có hình khối cân đối thì tỉa trang trí hoa văn đường diềm cũng là gợi ý hay.

Nhưng nếu quả có "bất đối xứng" thì bạn vẫn còn có nhiều lựa chọn khác để trang trí cho ngày Halloween.

Theo Bored Panda

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?