Xuýt xoa bún cay trên đường Trần Kế Xương

Bát bún nghi ngút khói, nước lèo hơi đục và có vị cay tự nhiên làm cho thực khách vừa ăn vừa xuýt xoa.

Thứ hai, 28/5/2012, 10:10 (GMT+7)

Cũng như bao quán vỉa hè khác ở Sài Gòn, một tấm bạt che mưa nắng, một nồi nước lèo, đôi ba cái bàn con là đủ cho một quán ăn. Chỉ là một quán vỉa hè nằm trong một con đường nhỏ ở quận Bình Thạnh, nhưng quán bún với tên gọi độc đáo là bún cay luôn thu hút nhiều thực khách ghé đến thưởng thức.

Nước dùng được nấu có vị cay làm nên một món ăn ngon miệng cho bạn thưởng thức.

Nước dùng được nấu có vị cay làm nên một món ăn ngon miệng cho bạn thưởng thức.

Có lẽ bạn sẽ tò mò khi nghe đến tên bún cay, nhưng khi ăn thử món này bạn sẽ hiểu. Đúng như tên gọi, nước lèo của bún được nấu cay khiến cho người ăn phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Bát bún đơn giản với sợi bún rất đặc biệt, to gần bằng sợi bánh canh, chả cây được thái từng lát mỏng, tôm bóc vỏ và giã hơi dập, thêm một ít thịt băm và nước dùng. Nước dùng hơi đục, được nấu từ nước hầm xương nên có vị ngọt thanh, tuy nhiên, chính cái vị cay trong bát bún mới thu hút người ăn. Khi nấu, người bán cho vào nhiều ớt và tiêu để có vị cay, cái hay là nước dùng cay nhưng vẫn giữ được vị ngọt thanh của nước hầm xương.

Tôm bỏ vỏ, giã hơi dập...

Tôm bỏ vỏ, giã hơi dập...

...chả thái lát và thịt bằm là những nguyên liệu chính của món ăn.

... chả thái lát và thịt băm là những nguyên liệu chính của món ăn.

Không như các loại bún khác, bún bò cay không ăn kèm với bất cứ loại rau nào. Bát bún cay nghi ngút khói, nhiều màu sắc trông thật bắt mắt, đó là màu trắng của sợi bún, màu đỏ của tôm, màu xanh của hành lá... Bún cay ngon nhất là trong những ngày trời mưa, trong cái khí trời se se lạnh đó, được thưởng thức cái vị cay của nước dùng sẽ không còn gì thú vị bằng.

Nếu muốn thưởng thức món ăn này bạn có thể ghé đến địa chỉ: 24 Trần Kế Xương (gần ngã ba Trần Kế Xương - Nguyễn Lâm), phường 3, quận Bình Thạnh, TP HCM. Mỗi bát bún ở đây có giá 25.000 đồng. Đây là một mức giá cao so với quán ăn vỉa hè, tuy nhiên bún cay là một món ăn ngon và bạn có thể thưởng thức một lần cho biết. Quán bán từ 14h đến khoảng 19h hàng ngày.

Huấn Phan

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?