Thứ tư, 23/10/2019, 17:13 (GMT+7)

Tượng sư tử biển to nhất Singapore bị dỡ bỏ

SingaporeTượng sư tử biển nổi tiếng ở đảo Sentosa đã bị tháo dỡ hôm 20/10, nhường chỗ cho một dự án khác. 

Kế hoạch phá hủy bức tượng sư tử biển cao nhất Singapore để lại nhiều tiếc nuối đối với dân bản xứ bởi nó từng được xem là biểu tượng du lịch của đảo quốc. Bức tượng cao 37m, xây dựng từ năm 1995 trên đảo Sentosa. Mỗi đêm, nó được chiếu sáng bởi 16.000 đèn laser nhiều màu sắc, thêm hiệu ứng âm thanh tạo tiếng gầm để thu hút du khách.

Tượng sư tử biển trên đảo Sentosa về đêm.

Tượng sư tử biển trên đảo Sentosa về đêm.

Dự án sắp khởi công với tổng kinh phí đầu tư lên đến 65 triệu USD, gồm một tuyến đường nối liền bờ biển phía bắc và phía nam đảo Sentosa, đi ngang vị trí bức tượng đang đứng. Các chuyên gia cho biết, cuộc cải tổ lớn này là cần thiết để tăng độ hấp dẫn của khu vui chơi đã quá quen thuộc với đa số du khách khi đến Singapore.

Không ít người luyến tiếc, muốn giữ lại bức tượng thay vì phá hủy nó đi. Bởi khi leo lên đài quan sát tại tầng 9 cũng là miệng sư tử, hay tầng 12 ngay đầu sư tử, du khách có thể ngắm toàn cảnh Sentosa, bãi biển Siloso hay cảng Singapore tấp nập... Tuy nhiên, theo phân tích thì đa phần du khách chỉ đến đây một lần cho biết, sau đó ít khi quay lại hoặc chỉ chụp hình từ xa. Vì thế công trình mới dự định sẽ tạo nhiều điểm vui chơi để khách du lịch có thể đi dạo mỗi ngày. Ngoài ra, về lâu dài, việc dỡ bỏ sẽ có lợi khi đối mặt với vấn đề mực nước biển ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng phá dỡ bức tượng này cũng không sao bởi bức tượng gốc được xây dựng năm 1972 ở Merlion Park, Marina Bay.

Vi Yến (Theo Straitstimes)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?