Thứ ba, 23/9/2014, 15:00 (GMT+7)

Trải nghiệm văn hóa Nhật giữa lòng Sài Gòn

Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa Nhật tại hệ thống Marukame Udon - chuỗi nhà hàng mì truyền thống Nhật Bản.

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước với những nét văn hóa đặc sắc rất riêng.

Văn hóa xếp hàng

Trải nghiệm đầu tiên là văn hóa xếp hàng. Đây là điều bạn vẫn hay thấy trong các thước phim về Nhật Bản. Đến với Marukame Udon, khi bước vào quán, dù đông hay vắng, bạn sẽ thấy cảnh khách hàng xếp hàng chờ đến lượt đặt món, rồi di chuyển lên vị trí tính tiền trong trật tự.

Gõ caption vào đây

Mọi người xếp hàng chờ đến lượt.

Không gian bếp mở

Khi bước vào đặt món cũng là lúc bạn được chứng kiến toàn cảnh khu bếp. Một không gian mở được trưng ra, để thực khách được no nê con mắt trước khi bưng trên tay tô mì Udon thơm ngon, nóng hổi. Quy trình tuần tự diễn ra từ người thợ nhào bột, cắt thành sợi mì, rồi chuyển qua luộc mì, vào bát, nêm gia vị rồi chan nước lèo và tô mì nóng hổi được chuyển tới tay thực khách.

Gõ caption vào đây

Trải nghiệm quy trình chế biến món ăn.

Hương vị truyền thống

Tô mì Udon giữ nguyên hương vị truyền thống, với sợi mì làm từ bột lúa mì, sợi dài và khá dày so với các loại mì khác trên thế giới, ăn dai rất vui miệng. Người Nhật quan niệm sợi mì dài và dày như vậy ăn vào dịp đầu năm để cầu cho sống dài trăm tuổi và phúc lộc thật dày.

Gõ caption vào đây

Sợi mì dai dai ăn rất vui miệng.

Chất lượng Nhật Bản, giá cả Việt Nam

Giống như các cửa hàng thuộc hệ thống Marukame ở Nhật và trên toàn thế giới, thực khách được thoải mái lựa chọn món mì Udon theo ý thích của mình với giá chỉ từ 39.000 đồng đến 79.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm các món Tempura (món rau củ, hải sản tẩm bột chiên) và các loại cơm nắm, sushi rất ngon miệng và bắt mắt.

Tận tình phục vụ

Người Nhật vẫn nổi tiếng với chất lượng phục vụ khách hàng trong “top” đứng đầu thế giới khi luôn coi khách thực sự là “thượng đế”. Ở Marukame cũng vậy, thực khách được đón chào từ cửa vào bằng nụ cười tươi rói, câu chào “I-lát-sai-me-sê” lảnh lót vui tai, cùng tư thế chào khom lưng đúng nghi thức kiểu Nhật của các nhân viên nhà hàng. Bạn sẽ được phục vụ tận tình và chu đáo từ khi đặt món, tính tiền, bưng khay tới chỗ ngồi cho đến lúc rời khỏi nhà hàng.

Trách nhiệm cộng đồng

Mặc dù giai đoạn bắt đầu kinh doanh luôn chất chứa những gánh nặng tài chính phải vượt qua, nhưng ban giám đốc Toridoll Việt Nam vẫn quyết định trích 200 đồng doanh thu từ mỗi tô mì để dành cho các hoạt động thiện nguyện, với tấm lòng hướng tới cộng đồng. Những món ăn được làm từ những đôi tay ấm áp chân tình không chỉ cho bạn nguồn năng lượng dinh dưỡng đơn thuần, mà còn trao tặng bạn một nguồn năng lượng của sự yêu thương.

Chuỗi nhà hàng Marukame Udon Việt Nam được vận hành trên cơ sở hợp đồng nhượng quyền giữa Công ty Toridoll Nhật Bản và Công ty chế biến thực phẩm Hoa Sen (Lotus Group) - doanh nghiệp với trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và xuất khẩu thực phẩm sạch cho thị trường Nhật Bản.

Thông tin liên hệ:

- Cơ sở 1: lầu 1, Aeon Mall, 30 Bờ Bao Tân Thắng, Sơn Kỳ, TP HCM
- Cơ sở 2 : 215-217 Lý Tự Trọng, quận 1
- Cơ sở 3: Aeon Canary Bình Dương -  - quốc lộ 13, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Website: http://www.toridoll.com/en/index.html - Facebook.

(Nguồn: Marukame Udon Việt Nam)

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?