Thứ ba, 18/11/2014, 09:00 (GMT+7)

Thưởng thức thịt bò Mỹ tại KingBBQ

Tại Vua nướng Hàn Quốc, khách hàng được thưởng thức món thịt bò thượng hạng theo phong cách nướng trên than hoa.

Thịt bò Mỹ từ lâu đã nổi tiếng về chất lượng nhờ vân mỡ đặc trưng không ngậy và hàm lượng dinh dưỡng cao. Loại thịt này hội tụ nhiều loại axit amin nhờ quy trình nuôi dưỡng và kiểm định khắt khe. Nhiều người ví thịt bò chính là "nguồn dầu mỏ" thứ hai của nước Mỹ, bởi những ảnh hưởng quan trọng của nó đối với nền kinh tế nước này. Nông dân Mỹ sở hữu đàn bò thịt có số lượng đứng hàng thứ 3 thế giới với khoảng 94,5 triệu con, cho sản lượng thịt cao, hơn 11,9 triệu tấn mỗi năm.

Có 8 thứ tự xếp hạng thịt bò được Bộ Nông nghiệp Mỹ và chuyên viên kiểm định (USDA) công nhận (xếp hạng theo thứ tự giảm dần): Prime (Thượng hạng); Choice (Cao cấp); Select (Tốt); Standard (Tiêu chuẩn); Commercial (Thương mại); Utility (Tiện ích); Cutter (Thịt vụn); Canner (đóng hộp).

Không phải bất kỳ miếng thịt bò Mỹ nào cũng giống nhau. Xếp hạng thịt bò được dựa trên tỷ lệ vân mỡ trong miếng thịt và tuổi của con bò. Có đến 85% thịt bò Mỹ được cấp loại “Choice”, loại thượng hạng “Prime” chỉ có khoảng 4%. Thịt bò loại “Choice” được xếp hạng thịt bò phổ biến vì nó có hương vị và độ mềm khá cao trong khi có giá thấp hơn nhiều so với loại thượng hạng. Còn “Prime” là loại thịt bò có chất lượng vân mỡ tốt, có vị thơm, mềm, ngon. Loại này thường chỉ bán trong các nhà hàng hạng sang với giá cao hơn hẳn các loại thịt bò khác.

Ngoài yếu tố nguồn giống và di truyền, yếu tố then chốt làm nên chất lượng thịt bò Mỹ chính là phương pháp “Cho ăn”. Nhờ đó, thịt bò Mỹ có được vẻ ngoài độc đáo về màu sắc, vân mỡ, kích thước cũng như hương vị và độ mềm.

Với mỗi miếng thịt bò Mỹ, chỉ cần đưa phần dán mã vạch của sản phẩm vào máy quét chuyên dụng, thông tin về những gram thịt này sẽ hiển thị, như nơi nuôi, người nuôi, chế độ ăn uống, kiểm dịch, thuốc men sử dụng trong quá trình chăn nuôi cho đến ngày giờ giết thịt, bao gói, vận chuyển…

Tại Mỹ, hàng năm ngoài tiêu thụ nội địa, có tới hàng triệu tấn thịt bò được xuất khẩu tới các thị trường sành ăn như Nhật Bản, Canada, Mexico, Hàn Quốc với doanh số hàng tỷ USD mỗi năm. Thịt bò Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu với nhiều thực khách bởi chất lượng và giá thành vừa phải.

Thịt bò Mỹ được nướng tại nhà hàng KingBBQ.

Tại Vua nướng Hàn Quốc, khách hàng có thể sử dụng loại thịt bò thượng hạng theo phong cách ăn ngon và bổ dưỡng là nướng trên than hoa. Những dẻ ba chỉ bò, dẻ sườn bò, bẹ vai bò, cổ bò… để nguyên hay ướp sốt King BBQ vàng rộm, thơm ngon sẽ hấp dẫn bất cứ ai khi nếm thử. Có nhiều set nướng từ thịt bò Mỹ với giá chỉ từ 129.000 đồng cho thực khách chọn lựa, đặc biệt là trong mùa đông lạnh này.

Để biết thêm thông tin, truy cập: website: http://kingbbq.com.vn/; facebook: https://www.facebook.com/KingBBQ.VN hoặc xem hệ thống nhà hàng tại đây.

(Nguồn: King BBQ)

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao