Thứ sáu, 22/5/2020, 16:45 (GMT+7)

Thót tim khi ngắm cảnh trên 'tay tiên'

Trung QuốcDu khách bước lên chiếc lồng đặt trên tay của hai bức tượng cao 55 m, tọa lạc trên núi để ngắm toàn cảnh Vũ Long.

Gần đây, đài ngắm cảnh có tên "Flying Kiss" tọa lạc trên núi Bạch Mã, thuộc Vũ Long, Trùng Khách trở nên nổi tiếng với thiết kế ấn tượng. Công trình được xây dựng dựa trên câu chuyện tình cổ tích giữa Bạch Mã hoàng tử và Tiên nữ ở Vũ Long. Với tổng chiều cao khoảng 55 m, nằm trên rìa một vách đá cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, "Flying Kiss" mang đến cảm giác lãng mạn lẫn phiêu lưu.

Ngắm cảnh trên 'tay tiên'
 
 

Video douyin

Bức tượng tiên nam ở phía Nam tượng trưng cho núi Bạch Mã còn bức tượng tiên nữ ở phía Bắc tượng trưng cho núi Tiên Nữ, hai địa điểm du lịch hút khách tại Vũ Long. Hai chiếc lồng lớn đặt trên tay của hai vị tiên, mỗi chiếc có thể chứa tối đa 60 người cùng lúc. Du khách lên đài ngắm cảnh khi hai bức tượng nằm dưới đất, sau đó từ từ nâng lên cao, xoay tròn để bạn có thể ngắm toàn cảnh núi Bạch Mã và dòng sông uốn lượn bên dưới. Sau khi xoay một vòng, hai bức tượng gần như chạm nhau trên không trung, nhìn từ xa như hai người đang hôn. Vì thế nó có tên gọi "Flying Kiss". Phong cảnh ngoạn mục mang đến trải nghiệm khá thú vị, nhưng chắc chắn trò chơi này không dành cho người sợ độ cao khiến không ít người chỉ dám đứng ngắm từ xa.

Ngắm cảnh trên tay tiên

Ảnh sina

Diệp Tử 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao