Chủ nhật, 21/5/2017, 00:02 (GMT+7)

Thói quen ăn nhà hàng cần bỏ ngay nếu không muốn là người khiếm nhã

Nhiều người nghĩ việc mình làm là đang giúp cho nhân viên đỡ phải dọn dẹp, phục vụ mình nhưng hành động của bạn có thể trái với quy tắc nhà hàng, gây rắc rối cho họ.

Xếp chồng đĩa lên nhau

thoi-quen-an-nha-hang-can-bo-ngay-neu-khong-muon-la-nguoi-khiem-nha

Người Việt có thói quen ăn xong thường xếp đĩa lên nhau để tiết kiệm diện tích. Bạn có thể muốn làm vậy để giúp nhân viên nhà hàng đang bận rộn nhưng nếu không biết cách, bạn lại khiến họ vất vả hơn.

Nếu vẫn muốn trợ giúp bằng cách này, cố gắng xếp theo thứ tự đĩa từ to tới nhỏ để hạn chế khả năng rơi, vỡ. Bạn tuyệt đối chớ xếp đĩa lên nhau nếu trên đó vẫn còn thức ăn hoặc dao, thìa, dĩa, dễ xảy ra bất trắc.

Vứt giấy ăn lung tung

thoi-quen-an-nha-hang-can-bo-ngay-neu-khong-muon-la-nguoi-khiem-nha-1

Đây là một thói quen rất xấu của người Việt khi ăn hàng. Nhiều quán bố trí thùng rác ngay dưới chân nhưng thực khách thản nhiên gạt giấy ăn và thậm chí cả đồ ăn thừa xuống đất. Hành động này mất vệ sinh và rất bất lịch sự. 

Một số người cũng quen tay nhét giấy ăn vào cốc vì nghĩ rằng đang giúp nhân viên nhưng thực tế ngược lại, chỉ làm họ thêm phiền khi giấy ăn mềm nhũn ra. Cách tốt nhất là cho vào thùng rác, hoặc xếp gọn trên bàn.

Nói và đùa quá nhiều với người phục vụ

thoi-quen-an-nha-hang-can-bo-ngay-neu-khong-muon-la-nguoi-khiem-nha-2

Lịch sự và thân thiện với người phục vụ là điều tốt nhưng đó nói và đùa quá nhiều cũng là cách làm phiền, tốn thời gian của họ khi đang phục vụ những người khác. Đặc biệt, không nên có bất kỳ hành động nào thiếu khiếm nhã với họ.

thoi-quen-an-nha-hang-can-bo-ngay-neu-khong-muon-la-nguoi-khiem-nha-3

Theo Fashionbeans

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao