Thành phố du lịch nổi tiếng Việt Nam xưa và nay

Với cách so sánh trực tiếp, bạn sẽ nhận ra sự thay đổi khác biệt của Hà Nội, Hạ Long, Đà Nẵng hay Nha Trang qua năm tháng.

Thứ hai, 26/12/2016, 08:27 (GMT+7)

Tháp Rùa ở hồ Hoàn Kiếm chứng kiến nhiều biến động của lịch sử thủ đô suốt cả trăm năm nhưng vẫn giữ nguyên bóng dáng cổ kính, rêu phong qua nhiều năm tháng. Ngày nay, xung quanh hồ Gươm, nhiều tòa nhà hiện đại mọc lên nhưng không làm địa điểm tham quan này bị lãng quên.

Cùng là hướng nhìn từ núi Bài Thơ nhưng thành phố Hạ Long đã thay đổi rất nhiều so với cách đây 30 năm. Phố xá nhộn nhịp, cây cầu dây văng hoành tráng được xây dựng, tạo điều kiện cho khách du lịch di chuyển thuận lợi hơn.

Nhà thờ đá ở Sapa được xây dựng từ đầu thế kỷ 20, đến nay vẫn được sử dụng, trở thành điểm du lịch không thể bỏ qua ở trung tâm thị trấn.

Sông Hương và cầu Tràng Tiền trở thành biểu tượng "không tuổi" của cố đô Huế. Khác với vẻ tiêu điều, thanh vắng cách đây 50 năm, ngày nay, hai bên bờ sông Hương đã trở nên nhộn nhịp hơn nhiều.

"Thay da đổi thịt" nhiều nhất có lẽ là Đà Nẵng, thành phố sông Hàn phát triển rất nhanh trong 20 năm trở lại đây. So với hình ảnh năm 1969, ngày nay, Đà Nẵng đã thay đổi rất nhiều, nhiều cây cầu hiện đại mọc lên, hai bên bờ sông Hàn, nhiều cao ốc cũng được xây dựng liên tục.

Đà Lạt thập kỷ 60 vắng vẻ và êm đềm nhưng khung cảnh bên bờ hồ Xuân Hương thì không thay đổi nhiều. Ngày nay, Đà Lạt trở thành điểm đến du lịch trong mơ, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá, với khí hậu mát mẻ quanh năm. 

Từ xưa, Nha Trang đã là thành phố nghỉ dưỡng ven biển hấp dẫn nhất Nam Trung Bộ. Bãi biển dọc đường Trần Phú luôn tấp nập khách du lịch. Chỉ khác là ngày nay, nhiều khách sạn được xây dựng bên bờ biển, tiện lợi cho khách du lịch.

Cũng giống Nha Trang, Vũng Tàu được khách du lịch ưa thích qua nhiều thập kỷ, nhất là du khách từ TP HCM. Ngày nay, khách đến Vũng Tàu có nhiều lựa chọn về phương tiện giao thông và dịch vụ du lịch hơn.

Nhà thờ Đức Bà (TP HCM) giữ nguyên dáng vẻ so với nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, khu vực xung quanh nhà thờ trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn rất nhiều. Đây cũng là địa điểm check in không thể bỏ qua cho những ai tới Sài Gòn lần đầu.

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?