Tăng Thanh Hà tạm biệt Master Chef Việt

Ngọc nữ chính thức rời ghế nóng Master Chef Việt sau 4 vòng loại của chương trình..

Chủ nhật, 10/8/2014, 08:50 (GMT+7)

Sau chặng đường đầu tiên đầy khó khăn, thử thách cũng như lắm thị phi của Vua đầu bếp Việt, Hà Tăng sẽ chính thức kết thúc vai trò giám khảo khách mời đặc biệt của mình.

ha-tang-11.jpg

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà sẽ chính thức rời ghế nóng Master Chef Việt sau 4 vòng loại của chương trình.

Nhận xét về Tăng Thanh Hà, Luke Nguyễn cho biết: 'Ở phiên bản Master Chef tại Australia, thành phần Ban giám khảo sẽ có 2 thành viên là đầu bếp chuyên nghiệp, người còn lại sẽ là một người phê bình ẩm thực. Mà các bạn biết đấy, nhà phê bình ẩm thực là ai? Họ không cần phải biết nấu ăn nhưng chắc chắn họ phải là một người có sự hiểu biết về ẩm thực, có khả năng đưa ra lời đánh giá hay phê bình khi thử món ăn và đương nhiên là khả năng viết nữa. Tại Việt Nam, chúng ta chưa có một nhà phê bình ẩm thực như thế trong ban giám khảo.

Ở mùa thi năm nay, ngoài chị Kim Oanh là một doanh nhân trong lĩnh vực nhà hàng, tôi rất vui vì có cơ hội làm việc cùng Tăng Thanh Hà. Ngoài vai trò của một diễn viên, tôi biết cô ấy còn mở nhà hàng với hơn 80% công thức do chính Hà tạo ra. Thật tuyệt vời! Làm việc cùng Hà trong suốt những vòng thi qua, những lời nhận xét của cô ấy dành cho các món ăn của thí sinh, tôi cho đó là những lời đánh giá của một chuyên gia ẩm thực thực thụ với sự am hiểu tường tận về các loại nguyên liệu, hương vị lẫn cách trình bày món ăn. Và tất nhiên, cô ấy còn rất xinh đẹp nữa!'.

Trong tập 4, các thí sinh tiếp tục tranh tài để giành lấy những chiếc tạp dề cuối cùng cho mình trước khi bước vào thử thách đầu tiên của Vua đầu bếp Việt 2014. Trong 3 chiếc tạp dề được trao cho các ứng viên, giám khảo và khán giả của chương trình đều rất ấn tượng trước món Gỏi su hào thịt trâu của cô gái trẻ Khánh Phương. Món ăn đậm chất Việt Nam học từ giám khảo Luke Nguyễn đã được cô gái 9x biến tấu một cách tinh tế giữa nguyên liệu và hương vị để tạo nên sự hài hòa, đẹp mắt và ngon miệng cho món ăn. Khi nếm thử món ăn này, giám khảo giám khảo Kim Oanh đã nhận xét: 'Thịt trâu không hề dai như tôi tưởng, đặc biệt bạn đã chọn rất nhiều tía tô. Tía tô hòa quyện với thịt trâu rất ngon'.

goi-trau-1_1407627791.jpg

Món gỏi su hào thịt trâu của cô gái 9x Khánh Phương.

Vượt qua các ứng viên còn lại, Tâm Chuyên là người giành lấy chiếc tạp dề trắng cuối cùng của chương trình nhờ món Cá hồi áp chảo - Sốt Hollandaise. Thực ra, đây là món ăn không thành công khi sốt Hollandaise bị chua theo đánh giá của giám khảo Luke Nguyễn và chính anh cũng không đồng ý để thí sinh này bước vào vòng trong. Tuy nhiên, các vị giám khảo còn lại đã quyết định trao chiếc tạp dề trắng giúp thí sinh này có cơ hội để có thể chứng minh khả năng nấu ăn của mình ở các vòng thi tiếp theo.

Sau khi lộ diện top 17, tất cả các thí sinh bước tiếp vào vòng Vượt qua thử thách để tìm ra 12 thí sinh xuất sắc nhất chính thức bước vào căn bếp của Vua đầu bếp Việt mùa thứ hai. Đề bài đưa ra trong phần thử thách này là chế biến món ăn từ thịt lợn với các nguyên liệu hạn chế có sẵn trong vòng 60 phút. Để thuyết phục được ban giám khảo, ngoài kĩ năng nấu nướng các thí sinh phảo biết cách kiểm soát nguyên liệu sử dụng và vệ sinh an toàn ngay tại gian bếp của mình.

Áp lực của vòng thi đã làm cho rất nhiều thí sinh không thể hiện đúng khả năng của mình cũng như những sai sót trong quá trình chế biến món ăn. Điển hình nhất là trường hợp của Tạ Hoài Anh, thí sinh này đã được giám khảo Tuấn Hải mời khỏi căn bếp chỉ sau 15 phút do không rửa sạch nguyên liệu của mình trước khi chế biến món ăn.

thi-sinh-1_1407629129.jpg

Thí sinh Tạ Hoài Anh đã phải tiếc nuối rời cuộc chơi khi không đảm bảo được tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm của chương trình.

Sau 60 phút căng thẳng, giám khảo đã chọn ra 2 thí sinh có món ăn xuất sắc nhất, đó là thí sinh Lê Chi và Thanh Dương. Với sự sáng tạo trong việc sử dụng nguyên liệu cho sẵn để tạo ra những món ăn có hương vị hài hoà và hấp dẫn, 2 thí sinh này đã hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo và trở thành 2 đầu bếp không chuyên đầu tiên chính thức có mặt trong căn bếp của MasterChef Vietnam ở vòng thi sau.

Tuy không thể hiện xuất sắc bằng, nhưng các thí sinh: Thanh Tùng, Ngọc Thúy, Thanh Thủy, Xuân Huy, Khánh Phương, Ngọc Ái, Minh Nhật, Quốc Thịnh, Thanh Ngân và Quỳnh Như cũng đã được an toàn bước tiếp vào vòng trong. Ngoài trường hợp của Tạ Hoài Anh, thêm 4 thí sinh khác đã phải chia tay với chương trình.

Trong đó đáng tiếc nhất là trường hợp của thí sinh Tâm Chuyên. Việc chọn làm một món ăn khó trong khi chỉ có 60 phút là một sai lầm của thí sinh này. Điều đó thể hiện qua lời nhận xét của giám khảo Tăng Thành Hà: 'Ngày hôm nay, nếu chị ra khỏi căn bếp của Vua đầu bếp này, em nghĩ không phải vì chị không có kỹ thuật nấu ăn mà là vì chị đã chọn sai món ăn trong thử thách này. Ban giám khảo đã cho chị một cơ hội rồi và em thật sự rất tiếc vì hôm nay ban giám khảo không thể cứu được chị một lần nữa. Chị là một đầu bếp rất tiềm năng, chị có thể không phải là Vua đầu bếp của Việt Nam nhưng em biết chắc ở nhà, chị là Vua đầu bếp của con chị và chồng chị'. Ngoài Tâm Chuyên, các thí sinh còn lại là Võ Việt Vũ, Trúc Ngân và Thị Trinh cũng phải ngậm ngùi chia tay căn bếp MasterChef Việt.

Huấn Phan

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?