Thứ ba, 19/3/2019, 00:24 (GMT+7)

Sao gạo cội Hong Kong làm video mỉa mai hành vi xấu trên tàu điện ngầm

Video của Diệp Đức Nhàn chỉ ra những hành vi không đẹp trên metro bằng thái độ hơi gắt nhưng lại được hưởng ứng nhiệt tình.

Sao gạo cội Hong Kong làm video 'mỉa mai' hành vi xấu trên tàu điện ngầm
 
 

Ngôi sao Hong Kong gạo cội Diệp Đức Nhàn (Deanie Ip) đăng tải video nói về thực trạng vô ý thức của nhiều người khi đi tàu điện ngầm. Nữ diễn viên hy vọng sức ảnh hưởng của mình sẽ góp phần thay đổi những hành vi không đẹp trên tàu điện ngầm, giúp mọi người hành xử văn minh hơn. Cách thể hiện của ngôi sao họ Diệp có phần gay gắt, đôi khi mỉa mai nhưng mỗi khi nhận được sự hợp tác của người đối diện, bà luôn nói "cảm ơn" vì họ đã thay đổi hành vi. 

Đoạn video nhanh chóng nhận được sự tán đồng, hưởng ứng của người dân Hong Kong trên mạng xã hội. Không chỉ tàu điện ngầm mà cách cư xử không thuận mắt này cũng có thể bắt gặp ở các phương tiện công cộng khác như xe bus.

Metro là loại phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Hong Kong, với 11 line chính, tiếp cận với hầu hết các điểm đến ở đặc khu này. Khách du lịch khi tới đây cũng thường xuyên sử dụng metro do sự tiện dụng và mức giá rẻ. Bạn có thể làm thẻ Octopus ngay ở sân bay, sau đó dùng theo hình thức nạp trước, trừ tiền dần theo từng chặng. Trước khi về nước, nếu còn thừa tiền, du khách có thể làm thủ tục hoàn trả thẻ, lấy lại tiền cọc và tiền thừa ngay tại sân bay.

Diệp Đức Nhàn là một ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của làng giải trí xứ Cảng Thơm. Bà từng đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong liên hoan phim Venice. Tài tử Lưu Đức Hoa là con trai nuôi, được bà hết lòng dìu dắt trong những năm tháng đầu sự nghiệp.

Video: South China Morning Post

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao