Sạch bóng nam giới trong top 5 Vua đầu bếp Việt

Chia tay Xuân Huy trong tập 11, Vua đầu bếp Việt mùa thứ 2 chỉ còn là cuộc chơi của nữ giới.

Chủ nhật, 28/9/2014, 08:37 (GMT+7)
Với 2 món ăn được đánh giá là ngon nhất trong vòng thi kĩ năng ở tuần trước, Thu Thủy cùng Ngọc Ái là 2 đội trưởng tiếp theo trong thử thách lần này.

Với 2 món ăn được đánh giá là ngon nhất trong vòng thi kỹ năng ở tuần trước, Thu Thủy cùng Ngọc Ái là 2 đội trưởng tiếp theo trong thử thách lần này. Một điểm hết sức thú vị nhưng không hề dễ dàng đối với Ngọc Ái và Thu Thủy khi 2 đội trưởng không có quyền được chọn thành viên cho đội mình mà phải chọn thí sinh cho đội khác. Vẫn giữ quan điểm về cách lựa chọn thành viên của mình, Thu Thuỷ đã nhanh chóng chọn Lê Chi cho đội đối thủ và may mắn có được Minh Nhật và Xuân Huy cho đội mình. Với Ngọc Ái, chị hài lòng vì có Lê Chi trong đội và Khánh Phương.

Ở thử thách đồng đội tuần này, giám khảo của Top 6 sẽ là 51 cán bộ và chiến sĩ PCCC của Trung tâm Cứu hỏa Quận 2, thuộc hệ thống cứu hỏa Thành phố Hồ Chí Minh

Ở thử thách đồng đội tuần này, giám khảo đánh giá món ăn của hai đội sẽ là 51 cán bộ và chiến sĩ PCCC của Trung tâm Cứu hỏa Quận 2, thuộc hệ thống cứu hỏa Thành phố Hồ Chí Minh. Trong vòng 120 phút, thí sinh hai đội phải nấu một bữa ăn gồm 3 món gồm: món khai vị, món chính là món nướng và món tráng miệng phải có bột mì để tiếp đãi các chiến sĩ PCCC.

mt-3-4786-1411867511.jpg

Với nhiệm vụ này, thí sinh phải tính toán để chọn những món ăn sao cho hợp khẩu vị của các chiến sĩ nhưng phải đầy đủ chất dinh dưỡng. Đội Xanh đã quyết định đổi món và chọn cho mình thực đơn với các món ăn mang phong cách Âu, đó là Salad dầu giấm hấp dẫn, Bò bít tết sốt nấm thơm ngon và Bánh bông lan cuộn với lớp kem phủ hoàn hảo.

mt-4-9198-1411867511.jpg

Trong khi đó, đội Đỏ cũng đã chọn ra 3 món ăn mang hương vị Việt quen thuộc, đó là Súp rau củ, món chính Thịt gà nướng hấp dẫn tròn vị và món tráng miệng là Chè khoai lang dân dã nhưng cực kì thơm ngon.

mt-5-4013-1411867512.jpg

Sau 120 phút chế biến, thí sinh hai đội cũng đã hoàn thành món ăn để mang đến phục vụ các chiến sĩ PCCC. Sau khi thưởng thức các món ăn từ 2 đội, những vị giám khảo đặc biệt này sẽ bình chọn cho đội mà mình yêu thích nhất bằng cách cho thẻ xanh hay thẻ đỏ vào thùng tương ứng.

mt-6-9254-1411867512.jpg

Dù không được đội đối thủ đánh giá cao, nhưng với những món ăn dân dã có hương vị đậm đà và quen thuộc của đội Đỏ đã nhận được khá nhiều lời khen cùng sự hài lòng từ các chiến sĩ . Đội Đỏ đã may mắn giành chiến thắng sít sao trước đội Xanh với chỉ hơn 1 phiếu bình chọn.

mt-7-7561-1411867512.jpg

Thất bại ở vòng thi đồng đội trước, Thu Thuỷ, Minh Nhật và Xuân Huy chính thức bước vào thử thách loại người để tìm ra Top 5 của Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ hai. Đây cũng là vòng thi đầu tiên mà giám khảo Kim Oanh trực tiếp ra đề bài với một món ăn dựa trên nền tảng của món cuốn và được lấy cảm hứng từ món chạo tôm có xuất xứ từ Huế là “Cuốn chả mực nướng mía”.

Thu Thuỷ đã bị sự căng thẳng chi phối vào 15 phút cuối với hỗn hợp bột làm bánh không đạt yêu cầu. Tự làm khó mình khi quyết định kết hợp bột năng cùng bột gạo để làm bánh cuốn đã khiến chị liên tiếp gặp thất bại với những chiếc bánh đầu tiên. Sai lầm khi không dùng bột bánh cuốn có sẵn đã khiến cho Thu Thủy rơi vào trạng thái hoảng loạn và những khâu trang trí cùng việc pha mắm phải vội vàng làm trong những phút cuối cùng của thử thách.

Lần đầu tiên rơi vào vòng nguy hiểm, Thu Thuỷ đã tỏ rõ sự căng thẳng. Thí sinh này tự làm khó mình khi quyết định kết hợp bột năng cùng bột gạo để làm bánh cuốn. Chị liên tiếp gặp thất bại ở những chiếc bánh đầu tiên. Sai lầm khi không dùng bột bánh cuốn có sẵn cũng khiến cho Thu Thủy rơi vào trạng thái hoảng loạn. Chị làm khâu trang trí cùng việc pha mắm khá vội vàng trong những phút cuối cùng của thử thách.

mt-14-2801-1411867512.jpg

Trái ngược với sự căng thẳng của Thu Thủy, Xuân Huy thể hiện sự điềm tĩnh khiến ban giám khảo vô cùng bất ngờ. Những chiếc bánh cuốn anh làm ra khá đẹp mắt và đạt được độ dẻo hợp lý. Tuy nhiên, phần chủ đạo của món ăn là chạo mực lại không đạt yêu cầu bởi Xuân Huy dùng quá nhiều giò sống nhưng lại không cho thêm hành khiến chạo bị hôi và có màu sắc không đúng với nguyên mẫu.

mt-8-2343-1411867512.jpg

Trong khi đó, Minh Nhật đã cho thấy việc thường xuyên rơi vào vòng nguy hiểm cũng là một “lợi thế” lớn khi kỹ năng làm bếp của cô gái Hà Nội này ngày một nâng cao qua mỗi vòng thi. Lần đầu thực hiện chạo mực lẫn bánh cuốn nhưng Minh Nhật tỏ ra hoàn toàn tự tin và làm chủ được công việc của mình.

mt-9-7619-1411867512.jpg

Nhận xét về món ăn của Minh Nhật, giám khảo Luke Nguyễn cho biết, anh rất ấn tượng về màu sắc cũng như phần trang trí bắt mắt của cô gái này. Với lớp bánh cuốn đúng như đề bài cho sẵn cùng chả mực giòn, dai và thơm, Minh Nhật đã xuất sắc ghi điểm với món ăn  bên cạnh nước chấm được giám khảo Luke Nguyễn cho là “giống với nước chấm của chị Oanh”.

những sai sót ban đầu cùng sự chủ quan đã khiến món ăn của Thu Thủy không được đánh giá cao. Ngoài sai lầm trong khâu pha bột, giám khảo Kim Oanh còn chỉ ra rằng: Chị đã không biết quản lí quỹ thời gian của mình và không có sự nhạy bén nguyên liệu ngay từ đầu. Bên cạnh đó, giám khảo Tuấn Hải lại thẳng thắn: Tất cả xuất phát từ chuyện chị quá chủ quan. Chị quá tự tin rằng mình có thể làm được. Chế biến một món ăn mà chủ quan là điều đầu tiên dẫn đến thất bại cho một món ăn. Tuy nhiên, với phần chạo thơm mùi mực và được nêm nếm vừa phải đã giúp chị gỡ điểm cho những sai sót của mình.

Trong khi đó, những sai sót ban đầu cùng sự chủ quan đã khiến món ăn của Thu Thủy không được đánh giá cao. Ngoài sai lầm trong khâu pha bột, giám khảo Kim Oanh còn chỉ ra rằng: “Chị đã không biết quản lý quỹ thời gian của mình và không có sự nhạy bén nguyên liệu ngay từ đầu”. Bên cạnh đó, giám khảo Tuấn Hải lại thẳng thắn: “Tất cả xuất phát từ chuyện chị quá chủ quan. Chị quá tự tin rằng mình có thể làm được. Chế biến một món ăn mà chủ quan là điều đầu tiên dẫn đến thất bại cho một món ăn”. Tuy nhiên, với phần chạo thơm mùi mực và được nêm nếm vừa phải đã giúp chị “gỡ điểm” cho những sai sót của mình.

Cũng cho ra một món Cuốn chả mực nướng mía khá đẹp mắt, Xuân Huy đã được đánh giá cao từ Luke Nguyễn khi anh cho rằng hôm nay, Xuân Huy đổ bánh đẹp nhất mà không phải là Thủy. Thế nhưng, phần chạo mực của Xuân Huy lại khiến các giám khảo thất vọng khi nó chưa đạt được độ giòn, dai và ngon như yêu cầu, bên cạnh những sai lầm trong khâu kết hợp nguyên liệu đã làm cho món ăn này bị lệch đi nhiều so với món ăn nguyên mẫu.

Cũng cho ra một món Cuốn chả mực nướng mía khá đẹp mắt, Xuân Huy được đánh giá cao từ Luke Nguyễn khi anh cho rằng hôm nay, Xuân Huy đổ bánh đẹp nhất. Thế nhưng, phần chạo mực của Xuân Huy lại khiến các giám khảo thất vọng khi nó chưa đạt được độ giòn, dai và ngon như yêu cầu. Bên cạnh đó, những sai lầm trong khâu kết hợp nguyên liệu đã làm cho món ăn này bị lệch đi nhiều so với món ăn nguyên mẫu.

mt-12-5931-1411867513.jpg

Sau những giây phút thảo luận và hội ý căng thẳng, Minh Nhật là cái tên an toàn đầu tiên khi cho ra món ăn tinh tế, tròn vị và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của món mẫu. Sự sai lầm trong khâu kết hợp nguyên liệu đã khiến 2 thí sinh Thu Thủy và Xuân Huy phải đứng trong vòng nguy hiểm loại người căng thẳng. Dù có món ăn được giám khảo Kim Oanh đánh giá “rất đẹp, rất cố gắng, bánh đổ rất tốt” nhưng với phần chính là chả mực nướng mía không thuyết phục, Xuân Huy chính thức nói lời chia tay chương trình sau những nỗ lực đáng ghi nhận của anh.

Tập 12 của chương trình Vua đầu bếp Việt sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 vào lúc 20h ngày 4/10.

Huấn Phan

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?