Thứ tư, 24/4/2019, 00:13 (GMT+7)

Quán hủ tiếu cá gốc Hoa khiến Hari Won phải chờ mở cửa từ sáng sớm

Hari cùng người bạn đã phải ngồi ngoài chờ khá lâu, tới đúng 6h30 sáng để thưởng thức một tô mì cá gà thập cẩm yêu thích.

Quán hủ tiếu cá gốc Hoa mà Hariwon phải chờ mở cửa từ sáng sớm
 
 

Công việc bận rộn nên các nghệ sĩ thường có thói quen ăn khuya và hầu như ai cũng sẽ có một vài địa chỉ ăn đêm "ruột" để lót dạ sau những giờ diễn. Hari Won và Trấn Thành cũng từng chia sẻ nhiều quán ăn mở vào khoảng thời gian từ tối về sáng ở Sài Gòn mà hai vợ chồng thường xuyên lui tới. Nhưng lần này, cô nàng Hari lại bật mí một quán ăn mở từ rất sớm nằm ở ngã tư Tôn Thất Đạm - Nguyễn Công Trứ mà muốn ăn, đôi khi hai vợ chồng phải thức luôn tới sáng để thưởng thức bằng được. Vào dịp Tết, tiệm mở cửa rất muộn, sau ngày rằm tháng Giêng khiến hai vợ chồng lên cơn thèm suốt hơn một tháng trời.

Quán hủ tiếu cá mở từ 6h30 sáng, muốn ăn uống thảnh thơi, bạn cũng phải đến vào khoảng thời gian này giống như Hari. Nếu không, khoảng 7-8h, quán sẽ rất đông khách và phải chờ đợi rất lâu mới tới lượt. Lần này, nữ ca sĩ tới sớm quá nên phải chầu trực chờ tới giờ mở cửa. Khác với những nơi khác bán hủ tiếu thịt heo, thực đơn chính của tiệm gồm hủ tiếu, bún gạo, mì cá và gà. Do chủ tiệm là người gốc Hoa nên hương vị có chút khác biệt so với những tiệm hủ tiếu miền Nam, với vị thanh thanh, đậm đà hơn.

Lần nào tới đây, Hari cũng gọi mì thập cẩm cả gà lẫn cá vì sợi mì rất thấm vị, dù rất sợ mập nhưng hương vị hấp dẫn không cưỡng lại được. Còn Trấn Thành thường gọi bún gạo. Theo Hari, dù ăn vào lúc mấy giờ, sáng hay trưa thì hương vị cũng vẫn giống nhau, không có lúc nào bị nhạt quá hay mặn quá. Thậm chí, cô nàng còn mô tả vị nước dùng là rất "có chiều sâu" bởi ăn tới đâu, dư vị vẫn còn đọng lại. Ngoài ba món chính, quán còn có thêm bánh pateso tự làm. Đây cũng là một món tủ khác của Hari mà lần nào qua tiệm cũng phải thưởng thức đôi ba chiếc. 

Quán hủ tiếu cá gốc Hoa khiến Hari phải chờ mở cửa từ sáng sớm

Giá mỗi tô mì hay hủ tiếu khoảng 90.000 đồng, thuộc loại cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, cô nàng cho rằng giá tiền rất đáng đồng tiền bát gạo vì các món ở đây không chỉ ngon mà còn sạch. Hai vợ chồng khá quan tâm tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và thấy lần nào trước và sau khi bê đồ ra cho khách, nhân viên cũng lau dọn cẩn thận. Nơi chế biến cũng nằm ở vị trí cho thực khách dễ dàng quan sát. Đây là một gợi ý không tồi cho những người Sài Gòn có thói quen dậy sớm để ăn sáng và cảm nhận sự thư thái của thành phố lúc bình minh.

Video: Siêu Ham Ăn

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao