Quả bơ 'cổ dài' 2kg, giá 4,6 triệu đồng ở Mỹ

Bơ Pura Vida chỉ được trồng ở miền nam Florida, Mỹ, và có thể dài đến 90 cm nếu chăm sóc tốt.

Chủ nhật, 25/8/2019, 15:00 (GMT+7)

Một vườn trái cây ở Mỹ vừa gây chú ý với bơ "cổ dài", chiều dài khoảng 90 cm, khiến nhiều người tò mò. Đây là giống bơ Pura Vida, chỉ được trồng tại miền nam Florida, thường bán với giá khoảng 50 USD/quả (tương đương 1,1 triệu đồng).

Bổ đôi quả bơ Pura Vida.

Bổ đôi quả bơ Pura Vida.

Giống bơ này có chiều dài trung bình 18 inch (khoảng 45 cm) nhưng nếu chăm sóc tốt, đúng cách thì chúng có thể phát triển gấp đôi. Chủ vườn bơ cho biết không chỉ có kích thước ngoại cỡ, những quả bơ "cổ dài" còn dày cơm, béo, vị hơi ngọt, thích hợp dùng chung với bánh mì, làm salad hoặc ăn không đều khá ổn. Hạt bơ nhỏ so với phần thịt đầy đặn, một quả bơ đủ để chế biến hai ly sinh tố to.

Trong khi những quả bơ Hass tiêu chuẩn (loại bơ phổ biến trên thế giới) nặng tầm 200-300 gam/quả, bơ Pura Vida có thể nặng gấp 9 lần (gần 2 kg/quả). Những quả to thuộc dạng hiếm nên của chúng cũng không rẻ, khoảng 4,6 triệu đồng/quả. Tuy nhiên, đây chưa phải là giống bơ nặng nhất thế giới. Quả bơ đạt kỷ lục cân nặng thuộc về loại bơ do ông Kenji Fukumitsu trồng ở Hawaii (Mỹ), mỗi quả nặng khoảng 2,37 kg với kích thước gần bằng một đứa trẻ sơ sinh. 

Bơ Hass (phải) và bơ cổ dài.

Bơ Hass (phải) và bơ "cổ dài" thông thường.

Vi Yến (theo Insider)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?