Thứ bảy, 9/3/2019, 01:18 (GMT+7)

Phương Trinh Jolie vất vả đặt phòng khách sạn bong bóng ở Bali

Mặc dù mùa thấp điểm nhưng nữ diễn viên chỉ đặt được đúng một đêm ở khách sạn bong bóng nổi tiếng vì đã kín phòng đến hết năm. 

Bali đang trong mùa mưa, khách du lịch không quá đông đúc nhưng nếu may mắn, du khách vẫn có những thành du lịch thảnh thơi với thời tiết đẹp. Diễn viên Phương Trinh Jolie vừa có chuyến đi kéo dài tới 2 tuần để nghỉ ngơi, khám phá toàn bộ hòn đảo xinh đẹp xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Ăn, Yêu và Cầu Nguyện.

Bali đang trong mùa mưa, khách du lịch không quá đông đúc nhưng nếu may mắn, du khách vẫn có những thành du lịch thảnh thơi với thời tiết đẹp. Diễn viên Phương Trinh Jolie vừa có chuyến đi kéo dài tới 2 tuần để nghỉ ngơi, khám phá toàn bộ hòn đảo xinh đẹp xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Ăn, Cầu Nguyện, Yêu.

Về đảo Bali và thẳng tiến lên Ubud,cái nôi văn hoá và là trung tâm của Bali.Ubud là trên núi,nên có nhiều thác rất đẹp.Trinh chọn Tegenungan water fall là điểm đến đầu tiên vì gần resort mình ở. Có nhiều chỗ để chụp hình sống ảo lắm luôn nha.

Ubud là nơi Phương Trinh dành nhiều thời gian nhất. Đây là cái nôi văn hoá và là trung tâm của Bali, nằm trên trên núi nên có nhiều thác rất đẹp. Người dân Bali rất biết cách làm du lịch khi tạo ra nhiều địa điểm sống ảo nhìn đã thấy mê mẩn. 

Ngày đầu đến Bali: Đi thẳng đến bến tàu Sanur mua vé khứ hồi đi đảo Nusa Penida 400k Rupiah (khoảng 650k vnd) Và đây là chỗ đầu tiên mình đi: Kelingking beach Bên này thuê xe máy ngay bến tàu luôn.Lên là thấy liền mấy chỗ cho thuê giá 75-200 rupiah 1 ngày tuỳ loại xe.Trinh thuê xe thường giá là 75 Rp. Bên này đảo nên đường khá xấu,tay lái nghịch so với Việt Nam nên các bạn nhớ chạy cẩn thận.Có thể ở lại hoặc đi sáng chiều về.chuyến tàu trễ nhất 5pm.Mình khuyên nên ở 2 ngày để đi cho hết cảnh đẹp.

Ngày đầu đến Bali, Phương Trinh đi thẳng đến bến tàu Sanur mua vé khứ hồi đi đảo Nusa Penida giá 400.000 Rupiah (khoảng 650.000 đồng). Bức ảnh chụp tại bãi biển Kelingking huyền thoại. Nữ diễn viên chia sẻ: "Bên này thuê xe máy ngay bến tàu, lên bờ là thấy mấy chỗ cho thuê giá 75.000-200.000 Rupiah/ngày tuỳ loại xe. Trinh thuê xe thường giá là 75.000 Rupiah. Là đảo nên đường khá xấu, tay lái nghịch so với Việt Nam nên bạn nhớ chạy cẩn thận, có thể ở lại hoặc đi sáng chiều về. Chuyến tàu muộn nhất lúc 17h. Lời khuyên của mình là nên ở 2 ngày để đi hết cảnh đẹp nơi đây". 

Ở Bali có đủ mọi giá cả từ resort đến khách sạn hay homestay,nên tuỳ theo túi tiền mà mọi người có thể tìm cho mình một nơi phù hợp nhé. Trinh đi đợt này 13 ngày nên ở đủ mọi chỗ để biết được ở Bali các loại ks nó sẽ như thế nào. Đây là một resort ở cách trung tâm Ubud khoảng 2-3km(chạy xe máy tầm 5-10p là đến trung tâm Ubud),tại resort sẽ gọi cho chỗ thuê xe để mag xe máy đến cho mình luôn,1 ngày thuê giá 70k Rp(110k vnd)

Bali có đủ mọi hình thức từ resort đến khách sạn hay homestay nên bạn có thể tuỳ theo túi tiền để tìm cho mình một nơi phù hợp. Do chuyến đi dài nên người đẹp đã thuê các loại khách sạn khác nhau để trải nghiệm. Các resort đều có chỗ thuê xe máy để bạn tiện di chuyển, giá khoảng 70.000 Rupiah (khoảng 110.000 đồng).

Bubble hotel ubud: Một nơi tyệt đẹp và riêng tư,có thể không mặc gì đi vòng vòng khu mình ở vẫn không sợ ai dòm ngó. Nhưng để vô được đến phòng phải đi bộ một ngãng khá xa tầm 500-600m leo núi mới vô tới phòng vì phòng nằm ở vị trí đẹp nhất. Sáng nắng lắm nên sẽ có miếng đen trùm lên trên để che nắng,chiều mát khi nào muốn chụp hình sống ảo thì kêu nhân viên vào tháo miếng che xuốg để hưởng thụ hoàn toàn cảm giác ở trong phòng mà như vẫn đang ở ngoài trời. Đồ ăn phải đặt trước ở nhà hàng luôn cho bữa tối và bữa sáng vì một khi đã vào đến nơi bạn sẽ không muốn đi đâu cả vì sợ uổng.. Giá cho 1 đêm Trinh book tháng 2 (mùa thấp điểm) cho phòng có hồ bơi riêng và view đẹp nhất này là 245$ (giá không bao gồm ăn sáng ),mặc dù mùa thấp điểm nhưng book được có 1 đêm thôi,vì phòng full đến gần cuối năm luôn. Các bạn có thể tìm book trên airbnb hoặc booking hay agoda nhé.

Cô nàng ở thử một số resort khách sạn gây sốt ở Bali thời gian qua, trong đó có khách sạn bong bóng đang khiến giới du lịch Việt đứng ngồi không yên. "Bubble hotel Ubud là một nơi tuyệt đẹp và riêng tư, không sợ ai dòm ngó. Đồ ăn phải đặt trước ở nhà hàng luôn cho bữa tối và bữa sáng vì một khi đã vào đến nơi bạn sẽ không muốn đi đâu cả. Giá cho một đêm Trinh book tháng 2 (mùa thấp điểm) cho phòng có hồ bơi riêng và view đẹp nhất này là 245$ (giá không bao gồm ăn sáng ). Mặc dù mùa thấp điểm nhưng chỉ book được có một đêm thôi vì phòng full đến gần cuối năm luôn. Bạn có thể tìm book trên airbnb hoặc booking hay agoda nhé", Phương Trinh tư vấn.

Nhưng để vào được đến phòng phải, bạn đi bộ một ngãng khá xa tầm 500-600m leo núi mới tới vì phòng nằm ở vị trí đẹp nhất. Sáng rất nắng nên bạn có thể yêu cầu nhân viên che nắng bằng mành đen, chiều mát hay khi nào muốn chụp hình sống ảo thì có thể nhờ nhân viên tháo miếng che xuống. Tới đây, Trinh có thể hưởng thụ hoàn toàn cảm giác ở trong phòng mà như vẫn đang ở ngoài trời.

Để vào được đến phòng phải, bạn đi bộ một ngãng khá xa tầm 500-600m leo núi mới tới vì phòng nằm ở vị trí đẹp nhất. Sáng rất nắng nên bạn có thể yêu cầu nhân viên che nắng bằng mành đen, chiều mát hay khi nào muốn chụp hình sống ảo thì có thể nhờ nhân viên tháo miếng che xuống. Tới đây, Trinh có thể hưởng thụ hoàn toàn cảm giác ở trong phòng mà như vẫn đang ở ngoài trời.

Tegallalang rice Terraces: Đây là ruộng bậc thang tuyệt đẹp ở cách Ubud 13km (gần 20p chạy xe máy).Bạn có thể ngắm ruộng bậc thang,chụp hình đẹp,hay ngồi nhâm nhi cafe trên những quán cafe ven đường. nếu đi xe máy thì không cần mua vé để đi vô xem ruộng bậc thang,nếu đi ô-tô thì phải chạy vô bãi đậu xe và phải mua vé đậu xe cũng như vé vào cổng cho mỗi người là 10k Rp. Nhưng tí xuống xem ruộng bậc thang chụp hình để có góc chụp đẹp bạn cũng phải trả thêm tiền cho trạm gác người dân,tuỳ mình muốn cho bao nhiêu cho,Trinh đóng 5k Rp thui.

Tegallalang rice Terraces là ruộng bậc thang tuyệt đẹp ở cách Ubud 13 km (gần 20 phút chạy xe máy). Bạn có thể ngắm ruộng bậc thang, chụp hình, hay ngồi nhâm nhi ở những quán cà phê ven đường. Khu vực này miễn phí vé vào cổng nếu bạn đi xe máy, còn với người đi ô tô là 10.000 Rupiah. Nếu xuống xem ruộng bậc thang và tìm góc chụp hình đẹp thì bạn cũng phải trả thêm tiền cho trạm gác. Giá cả tùy tâm, Phương Trinh gửi 5.000 Rupiah. 

Swing: Cách ruộng bậc thang khoảng 5 phút chạy xe máy thôi. Ở đây có cafe đặc biệt của Bali là Luwak cofee ️ (cà phê chồn giống Việt Nam) rất nổi tiếng,nhưng Trinh uống thì thấy không ngon bằng cafe Việt Nam,nó chua chua kỳ lắm,1 ly là 65k Rp còn lại thì người ta có cho mình uống thử miễn phí 5 ly cafe các vị khác nhau,và 9 ly trà các vị khác nhau (chỉ có ly cà phê luwak là tốn tiền,nếu mình muốn uống thử,còn không muốn thì người ta cũng không ép mình mua đâu).Ngoài ra còn có 1 người theo hướng dẫn cho mình và chụp hình giùm mình tuyệt đẹp,mình muốn cho bao nhiêu thì cho,tuỳ lòng hảo tâm. Trinh kết hợp xích đu (swing) trên đây luôn vì xích đu trên đây rẻ hơn ở Bali swing (chỗ gốc).Giá cho 20 lần được tung bay(10 lần mặt hướng về trước,10 lần lưng hướng về trước) là 200k Rp (rẻ nhất rồi đó) Ở Bali swing thì bán theo gói: 35$ (khoảng 750-800k Rp) cho 1 lần vào cửa bao gồm ăn buffet,swing không giới hạn và gì gì nữa Trinh không biết vì không có swing ở đó.Nếu bạn nào thích trải nghiệm ở Bali swing thì có thể trải nghiệm.Còn bạn nào chỉ swing để chụp hình thì qua Tegallalang để swing nhé

Xích đu thần thánh Swing cách ruộng bậc thang khoảng 5 phút chạy xe máy. "Ở đây có cà phê đặc biệt của Bali là Luwak cofee (cà phê chồn) rất nổi tiếng nhưng Trinh uống thì thấy không ngon bằng cà phê Việt Nam. Nó chua chua kỳ lắm, một ly là 65.000 Rp. Trinh uống thử 5 ly cà phê vị khách nhau và 9 ly trà vị khác nhau miễn phí. Bạn còn có một người đi theo hướng dẫn và chụp hình 'rất có tâm'. Tiền tips cũng tùy tâm. Đây không phải là chiếc xích đu Bali swing nổi tiếng nhưng giá rẻ hơn. Combo 20 lần được tung bay (gồm 10 lần mặt hướng về trước, 10 lần lưng hướng về trước) là 200.000 Rp. Còn Bali swing thì bán theo gói: 35$ (khoảng 750.000 - 800.000 đồng) cho một lần vào cửa bao gồm ăn buffet, đu không giới hạn...", nữ diễn viên chia sẻ

Một lần được bước chân lên nơi đây...Thấy tâm hồn thật tĩnh lặng. Nếu ai đã đến Bali thì nên một lần ghé ngang đền Lempuyang để chụp hình với cổng trời (heaven gate),Trinh chạy xe máy lên đền nên được chạy thẳng lên đậu xe ngay đền luôn,còn ai đi xe taxi thì phải đậu xe dưới chân núi cách đền khoảng 3-4km đường dốc cao (vì họ cấm xe taxi lên đền). Sau khi đậu taxi ở bãi xe thì có dịch vụ xe bus,hoặc xe ôm để đi lên đền trên đỉnh núi.Khuyến cáo mọi người đi xe máy hoặc xe ôm lên đỉnh chứ đừng đi xe bus vì Trinh thấy xe bus nó nghiêng nghiêng khi lên dốc và xuốg dốc,nguy hiểm lắm. Khi đến đền phải mặc xà-rông mới được vào đền để chụp hình.Nếu bạn nào có khăn cứ mang theo quấn đỡ phải mua,không thì cũng k sao vì trước cửa đền có bán 10k Rupiah (17k vnd).Và bạn phải ghi tên vô bảng từ thiện đóng bao nhiêu tiền cũng được tuỳ lòng hảo tâm để bảo tồn đền. Chụp hình thì phải xếp hàng,Trinh xếp hàng đợi khoảng 45p mới được chụp vì đông lắm và ngay cuối tuần nên người ta đi lễ,đi ngang cổng là mình phải đợi người ta đi xong mới được chụp nên lâu.Sẽ có người ngồi sẵn chụp cho mình,chuyên nghiệp lắm nha(mấy tấm ngay cổng trời là người ở đó chụp đó),sẽ típ người ta tuỳ mình (Trinh típ 20k Rupiah).Mọi người sẽ có câu hỏi sao mà dưới đất lại giống như có nước,phản chiếu hình ảnh mình? Đó chính là cái hay của Bali mà Trinh phải khâm phục khả năng chụp hình và sáng tạo để khách du lịch có những tấm hình đẹp nhất của những người dân nơi đây trong khu du lịch nổi tiếng.Muốn biết tại sao thì đến Lempuyang để trải nghiệm cách chụp hình có 1 không 2 đó nhé.

Cổng trời Lempuyang trong buổi chiều hoàng hôn đẹp tới nao lòng. "Một lần được bước chân lên nơi đây thấy tâm hồn thật tĩnh lặng. Nếu ai đã đến Bali thì nên một lần ghé ngang đền Lempuyang để chụp hình với cổng trời (heaven gate). Tuy nhiên do đông nên Trinh phải xếp hàng 45 phút. Sẽ có người ngồi sẵn chụp cho mình, rất chuyên nghiệp, sau đó bạn tips tùy tâm, khoảng 20.000 Rupiah. Trinh phải khâm phục khả năng chụp hình và sáng tạo để khách du lịch có những tấm hình đẹp nhất của những người dân nơi đây", cô nàng chia sẻ.

Nữ diễn viên tiếp tục bật mí kinh nghiệm: đó là thay vì đi taxi, bạn nên đi xe máy để lên được cổng đền, thay vì đi taxi phải đỗ xa và tiếp tục đi bus. Khi tới đây bạn nên ăn mặc kín đáo, nếu không có thể thuê mặc mua xà rông để quấn, với giá 10.000 Rupiad.

Nữ diễn viên tiếp tục bật mí kinh nghiệm: đó là thay vì đi taxi, bạn nên đi xe máy để lên được cổng đền, thay vì đi taxi phải đỗ xa và tiếp tục đi bus. Khi tới đây bạn nên ăn mặc kín đáo, nếu không có thể thuê mặc mua xà rông để quấn, với giá 10.000 Rupiah.

Ulun Danu Temple: Một nơi thật đẹp để chụp hình sống ảo.Đền nằm cách trung tâm Ubud khoảng 45km,Trinh đi tháng 2 nên lên khu này trời lạnh như Đà Lạt. Đền được xây trên 1 cái hồ rộng (chắc rộng hơn Hồ Xuân Hương trên Đà Lạt 1 tí) Vé vào cửa 50k Rupiah (khoảng 80k vnd)/người Nếu muốn xuống tàu chụp hình để có view đẹp nhất thì thuê tiếp: 35k Rupiah/thuyền tự chèo,hoặc là 100k Rupiah/thuyền có người chèo cho mình,ra đến đền chỉ việc chụp choẹt thôi.(1 thuyền đi được 2 người.) Hoặc cũng có thể thuê thuyền to hơn và cano chạy nhanh để tham quan toàn bộ hồ nữa.Nhưng Trinh thấy chủ yếu chụp hình ở đền thôi nên cũng chẳng cần cano làm gì. Àh,khách sạn Trinh ở trên này là R&V villa hotel,giá khoảng 900k vnd /đêm,bao gồm ăn sáng.Ở thoải mái và gần hồ lắm,vì Trinh lên đến đây đã tối rồi nên phải ngủ lại để sáng chụp hình,đồ ăn ở hotel này theo như Trinh thấy là rẻ nhất Bali và ngon nhất Bali ấy

Đền Ulun Danu nằm cách trung tâm Ubud khoảng 45 km. Phương Trinh đi tháng 2 nên lên khu này trời lạnh như Đà Lạt. Đền được xây trên một cái hồ rộng. Vé vào cửa 50.000 Rupiah (khoảng 80.000 đồng)/người Nếu muốn xuống tàu chụp hình để có view đẹp nhất thì thuê tiếp 35.000 Rupiah/thuyền tự chèo hoặc 100.000 Rupiah/thuyền có người chèo. 

Sau khi chụp hình ở trên đường đi thì sẽ đến suối.Suối mùa này nước k trong xanh do đang là mùa mưa ở Bali.Nếu các bạn muốn nước trog xanh thì có thể đi Bali vào thág 6,7,8 là những tháng mà suối trog nhất. Đi xuốg suối chụp hình xog leo lên phía trong nữa sẽ phải đóng thêm 10k Rp/người để lên một chỗ vui chơi nữa ở Tegenungan,có DJ chơi nhạc,có đồ ăn ngon và có bể bơi với view rất đẹp,mà chỉ chơi được tới 18h (6pm) thôi là họ đóng cửa.

Suối Tegenungan mùa này nước không trong xanh do đang là mùa mưa ở Bali. Mùa đẹp nhất ở đây là từ tháng 6 đến tháng 8. Đây cũng là khu vui chơi nổi tiếng với DJ chơi nhạc, đồ ăn ngon, bể bơi view đẹp nhưng chỉ tới 18h là đóng cửa, giá 10.000 Rupiah. 


Giờ đến hẻm núi Hidden Cayon nha: Ở đây chỉ thích hợp người trẻ và có sức leo trèo,k dành cho người già và con nít,đặc biệt phải mang theo đồ bơi vì phải lội nước ngập ngang bụng luôn và 1 đôi dép kẹp để đi từ trog chỗ chờ ra hẻm núi trời nắng nên nền đất rất nóng sẽ bị phỏng chân(giày phải cất vô tủ vì lội suối k mang giày được).Không cần mang khăn lau nhé.Tại sao à? Vào cửa: giá trên bao gồm hướng dẫn viên(HDV) (kiêm người sẽ chụp cho mình hình rất đẹp, giữ đồ cho mình luôn),nước suối,tủ đựng đồ có khoá,khăn lau mình sau khi mình tắm lại(có chỗ tắm luôn) ,wifi. 200k Rp 1 người 300k Rp 2 người Càng đông thì càng rẻ. Hẻm núi đẹp lắm,nước chảy mạnh nên khi đi phải có HDV để hướng dẫn mình cách đi.

Hẻm núi Hidden Cayon thích hợp người trẻ và có sức leo trèo, không dành cho người già và trẻ nhỏ. Đặc biệt, bạn phải mang theo đồ bơi vì phải lội nước ngập ngang bụng luôn và một đôi dép kẹp. Vé vào cửa 300.000 Rupiah/2 người, bao gồm hướng dẫn viên kiêm người chụp ảnh, nước suối, tủ đựng đồ, khăn lau, wifi. Hẻm núi rất đẹp nhưng nước chảy mạnh nên khi đi phải có hướng dẫn viên. 

Về đi lại, ở Bali có apps tên là Go-jek, đặt xe đi rẻ hơn taxi địa phương rất nhiều. Một số chỗ cấm xe ô tô thì bạn cần đi xe máy, giá khoảng 500.000 Rupiah (800.000 đồng) cho 12 tiếng. 

Về đi lại, ở Bali có apps tên là Go-jek, đặt xe đi rẻ hơn taxi địa phương rất nhiều. Một số chỗ cấm ôtô thì bạn cần đi xe máy, giá khoảng 500.000 Rupiah (800.000 đồng) cho 12 tiếng. 

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao