Thứ tư, 8/1/2020, 00:13 (GMT+7)

Phim của Son Ye Jin - Hyun Bin 'ngập' đồ ăn Triều Tiên

Trong phim 'Hạ cánh nơi anh', các món ăn Triều Tiên đều được chế biến giản dị, ít tẩm ướp nhưng khiến nhân vật của Son Ye Jin mê mẩn. 

Bộ phim Hạ cánh nơi anh (Crash landing on you) của đài truyền hình Hàn Quốc tvN đang gây sốt ở nhiều quốc gia châu Á những ngày đầu năm. Bộ phim với sự góp mặt của

Bộ phim Hạ cánh nơi anh (Crash landing on you) của đài truyền hình Hàn Quốc tvN đang gây sốt ở nhiều quốc gia châu Á những ngày đầu năm. Bộ phim có sự góp mặt của hai gương mặt 'cực phẩm' làng phim Hàn là Hyun Bin và Son Ye Jin. Bên cạnh "phản ứng hóa học" tình tứ giữa hai nhân vật chính, những tin đồn về chuyện phim giả tình thật, Hạ cánh nơi anh còn gây hứng thú với khán giả bởi cuộc sống đầy lạ lẫm ở Triều Tiên, trong đó không thể thiếu các món ăn Bắc Hàn.

Trong phim, Hyun Bin vào vai một sĩ quan Triều Tiên (tên Ri Jung Hyuk), vô tình chạm mặt một nữ tài phiệt Hàn Quốc Yoon Se Ri (do Son Ye Jin đóng). Ngay lần gặp gỡ đầu tiên, cảm thương vì cô gái gặp nạn bị bỏ đói một ngày, chàng quân nhân đã tự tay vào bếp nấu cho người đẹp món mì tương truyền thống của dân tộc Triều Tiên. Nhưng khác với ở Hàn Quốc thường là mì làm sẵn, ở Bắc Hàn, phần lớn người dân vẫn tự chế biến mì từ công đoạn nhào bột, cán bột, luộc mì... và sử dụng bếp dầu. Đại úy Ri khiến chị em nức nở vì làm bếp thành thạo, tráng trứng mỏng dính và thái chỉ khéo léo, sau cùng còn trang trí bằng vài lát ớt tươi.

Trong phim, Hyun Bin vào vai một sĩ quan Triều Tiên (tên Ri Jung Hyuk), vô tình chạm mặt một nữ tài phiệt Hàn Quốc Yoon Se Ri (do Son Ye Jin đóng). Ngay lần gặp gỡ đầu tiên, cảm thương vì cô gái gặp nạn bị bỏ đói một ngày, chàng quân nhân đã tự tay vào bếp nấu cho người đẹp món mì tương truyền thống của dân tộc Triều Tiên. Nhưng khác với ở Hàn Quốc thường là mì làm sẵn, ở Bắc Hàn, phần lớn người dân vẫn tự chế biến mì từ công đoạn nhào bột, cán bột, luộc mì... và sử dụng bếp dầu. Đại úy Ri khiến chị em nức nở vì làm bếp thành thạo, tráng trứng mỏng dính và thái chỉ khéo léo, sau cùng còn trang trí bằng vài lát ớt tươi.

Phim của Son Ye Jin - Hyun Bin ngập tràn đồ ăn Bắc Hàn
 
 

Ri Jung Hyuk nấu mì tương truyền thống cho Yoon Se Ri ăn ngay lần đầu gặp mặt

Vốn là tiểu thư lá ngọc cành vàng, Yoon Se Ri còn được gọi là công chúa kén ăn vì chỉ ăn những nhà hàng thuộc top Michelin nổi tiếng thế giới và dù đồ ăn ngon tới đâu, cô cũng chỉ ăn 3 miếng. Nhưng khi sa cơ lỡ vận nơi đất khách, cô nàng lại thích nghi rất nhanh với môi trường sống mới và thậm chí còn mê mệt món cơm cháy chấm đường giản dị. Tiểu thư Se Ri ăn liên tục 5 miếng và cũng không hiểu vì sao mình lại mê món ăn đơn sơ đạm bạc này.

Vốn là tiểu thư lá ngọc cành vàng, Yoon Se Ri còn được gọi là "công chúa kén ăn" vì chỉ ăn những nhà hàng thuộc top Michelin nổi tiếng thế giới và dù đồ ăn ngon tới đâu, cô cũng chỉ ăn 3 miếng. Nhưng khi sa cơ lỡ vận nơi đất khách, cô nàng lại thích nghi rất nhanh với môi trường sống mới và thậm chí còn mê mệt món cơm cháy chấm đường giản dị. Tiểu thư Se Ri ăn liên tục 5 miếng và cũng không hiểu vì sao mình lại mê món ăn đơn sơ đạm bạc này.

Cuộc sống ở Triều Tiên còn nhiều khó khăn, không có nhiều thịt như khi Se Ri còn ở nhà. Hiểu được điều này, chàng đại úy âm thầm mua thêm nhiều món ăn cho cô nàng cải thiện như nghêu tươi. Se Ri ngạc nhiên với cách chế biến chưa từng thấy qua của người dân phía Bắc: rải miếng bạt ra sàn, để nghêu lên trên, đổ cồn và nướng trực tiếp. Ban đầu hơi bất ngờ và e dè, sợ rằng nghêu chưa chín nhưng khi thử miếng đầu tiên, cô nàng phải choáng váng vì vị nghêu rất ngọt, nhất là khi uống cùng rượu sochu. Đây là món ăn thường gặp ở Triều Tiên vào những ngày lạnh. Thịt nghêu tươi, ngọt, không cần tẩm thêm gia vị.

Cuộc sống ở Triều Tiên còn nhiều khó khăn khiến Se Ri chưa quen. Hiểu được điều này, chàng đại úy âm thầm mua thêm nhiều món ăn cho cô nàng cải thiện như nghêu tươi. Se Ri ngạc nhiên với cách chế biến chưa từng thấy qua của người dân phía Bắc: rải miếng bạt ra sàn, để nghêu lên trên, đổ cồn và nướng trực tiếp. Ban đầu cô hơi bất ngờ và e dè, sợ rằng nghêu chưa chín nhưng khi thử miếng đầu tiên, cô nàng phải choáng váng vì vị nghêu rất ngọt, nhất là khi uống cùng rượu sochu. Đây là món ăn thường gặp ở Triều Tiên vào những ngày lạnh. Thịt nghêu tươi, ngọt, không cần tẩm thêm gia vị.

Cảnh nướng nghêu bằng cồn trong phim Hạ cánh nơi anh
 
 

Đại úy Ri luôn âm thầm quan tâm đến Se Ri từ hành động nhỏ như mua nghêu về nướng, khiến cô nàng rung động

Ri Jung Hyuk bề ngoài lạnh lùng nhưng luôn ghi nhớ từng thói quen của cô nàng Hàn Quốc từ trên trời rơi xuống. Biết được Se Ri thích uống cà phê ngon, đại úy Ri đặt mua riêng từng gói cà phê hạt, sau đó tự tay rang bằng nồi đất nung tại nhà rồi giã bằng cối đá.

Ri Jung Hyuk bề ngoài lạnh lùng nhưng luôn ghi nhớ từng thói quen của cô nàng Hàn Quốc "từ trên trời rơi xuống". Biết được Se Ri thích uống cà phê ngon, đại úy Ri đặt mua riêng từng gói cà phê hạt, sau đó tự tay rang bằng nồi đất nung tại nhà rồi giã bằng cối đá.

Đại úy Ri còn sử dụng bộ đồ nghề gia bảo dùng để pha cà phê mua từ châu Âu trong thời gian du học ở Thụy Sĩ trước đây. Chàng soái ca quân nhân tự tay xay, lọc cà phê một cách thủ công nhưng thao tác thành tục, chuyên nghiệp. Se Ri không tiếc lời khen nức nở ly cà phê đặc biệt mà anh chàng dành riêng cho mình để giải rượu.

Đại úy Ri còn sử dụng bộ đồ nghề "gia bảo" cất giữ nhiều năm mua từ châu Âu trong thời gian du học ở Thụy Sĩ trước đây. Chàng soái ca quân nhân tự tay xay, lọc cà phê một cách thủ công nhưng thao tác thành thục, chuyên nghiệp. Se Ri không tiếc lời khen nức nở ly cà phê đặc biệt mà anh chàng dành riêng cho mình để giải rượu.

Trong tập 6, tại bữa tiệc chia tay Se Ri chuẩn bị quay trở về nhà, nhóm quân nhân Triều Tiên 

Trong tập 6, tại bữa tiệc chia tay Se Ri chuẩn bị quay trở về nhà, nhóm quân nhân Triều Tiên tổ chức một buổi dã ngoại ở bờ suối. Biết Se Ri không nỡ ăn thịt chú lợn cả đám mang theo, nhóm đã quyết định xuống suối bắt cua và cá để nấu canh cua tương và kim chi.

Phim của Son Ye Jin - Hyun Bin ngập tràn đồ ăn Triều Tiên - 7

Chỉ với 5-6 chú cua suối, các chàng trai Triều Tiên đã nấu được những bát canh cua thơm nức, ngon ngây ngất. Se Ri ăn "không kịp thở" và khen rằng cô chưa từng ăn món cua nào ngon như vậy. Đây cũng là một món ăn truyền thống ở cả Hàn Quốc và Triều Tiên, ăn kèm với cơm nóng, ngon nhất là ăn vào mùa đông.

Phim của Son Ye Jin - Hyun Bin ngập tràn đồ ăn Triều Tiên - 8

Trước khi rời xa Bình Nhưỡng, Se Ri "làm nũng" Hyuk, muốn chàng đưa mình đi uống bia Đại Đồng - thứ đặc sản nổi tiếng mà cô đã nghe danh từ lâu. Đây là một thương hiệu bia khá nổi tiếng ở Triều Tiên, mang tên một dòng sông. Hyuk còn giới thiệu thêm, quán bar này nổi tiếng với món thịt gà chiên ngọt và một vài món đồ nhắm khác.

Hạ cánh nơi anh mới phát sóng tới tập 6 nhưng người xem đã hiểu được phần nào cuộc sống giản dị, đơn sơ nhưng không kém phần thú vị ở Triều Tiên. Đồ ăn ở Bắc Hàn được chế biến theo cách thô sơ, giản dị, ít tẩm ướp hay chế biến cầu kỳ, mọi thứ đều được bảo quản và làm rất organic làm cô nàng tài phiệt từ chỗ e ngại đến chỗ thích thú. Bộ phim vừa bị hoãn chiếu một tuần để đảm bảo sức khỏe cho các diễn viên. Hạ cánh nơi anh sẽ tiếp tục lên sóng vào thứ 7 tuần này.

Hạ cánh nơi anh mới phát sóng tới tập 6 nhưng người xem đã hiểu được phần nào cuộc sống giản dị, đơn sơ nhưng không kém phần thú vị ở Triều Tiên. Đồ ăn ở Bắc Hàn được chế biến theo cách thô sơ, giản dị, ít tẩm ướp và chế biến cầu kỳ. Mọi thứ đều được bảo quản và làm rất "organic" làm cô nàng tài phiệt từ chỗ e ngại đến chỗ thích thú. Bộ phim vừa bị hoãn chiếu một tuần để đảm bảo sức khỏe cho các diễn viên. Hạ cánh nơi anh sẽ tiếp tục lên sóng vào thứ 7 tuần này.

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?