Paris bỗng biến thành xứ sở tuyết trắng

Đợt lạnh kỷ lục biến thủ đô nước Pháp trở thành xứ sở cổ tích, ngay cả người dân Paris cũng rất thích thú.

Thứ sáu, 9/2/2018, 01:33 (GMT+7)

Thời tiết bất thường những ngày qua đã khiến toàn bộ thủ đô Paris (Pháp) chìm trong giá lạnh. Tuyết đã bắt đầu phủ dày những ngày qua, có những nơi dày tới 16 cm với nhiệt độ âm 10 độ C. 

Tất cả các công trình lịch sử và danh lam thắng cảnh ở Paris đều trở nên khác lạ khi phủ lên mình một lớp áo tuyết trắng xóa như tháp Eiffel. Đây được đánh giá là đợt lạnh nhất trong vòng 30 năm qua tại Pháp và hiếm khi thủ đô Paris chìm trong biển tuyết như vậy.

Tuyết rơi dày tới nỗi nhiều người chuyển sang trượt tuyết trên đường phố và đoạn đường yêu thích là ở đồi Montmartre.

Do nhiệt độ xuống thấp và tuyết rơi dày nên chính quyền Paris đã ra lệnh tạm dừng đón khách lên tháp Eiffel để đảm bảo an toàn, tránh trơn trượt gây ra tai nạn.

Tuy không thể tham quan tháp Eiffel thì du khách tới Paris thời gian này có thể chiêm ngưỡng một thành phố hoàn toàn khác so với ngày thường khi chìm trong biển tuyết. Trong ảnh là khu vườn Palais Royal đẹp tới nỗi ngay cả người từng tới đây cũng không nhận ra.

Toàn cảnh Paris nhìn từ đồi Montmartre.

Cung điện Versailles quen thuộc nhưng khi được tuyết phủ dày khiến người ta ngỡ như đang lạc vào rừng tuyết trắng ở Bắc Âu.

Trẻ em chơi đùa ở sân vườn thuộc Palais Royal garden.

Quảng trường Concorde trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết khi mùa băng giá kéo tới.

Ảnh: Standard

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?