Thứ năm, 14/2/2019, 05:12 (GMT+7)

Những lễ hội đặc biệt vào các ngày 14 ở Hàn Quốc

Tất cả các ngày 14 trong năm ở xứ sở kim chi đều là ngày lễ, mỗi ngày mang một ý nghĩa, đa phần đều hướng tới tình yêu.

Ngày 14 đầu tiên trong năm được gọi ngày Nhật ký (Diary day) ở Hàn Quốc. Những người yêu nhau tặng cuốn nhật ký còn trống để viết ra tình cảm, chia sẻ cảm xúc, mong ước trong năm mới. Nếu không muốn tặng nhật ký, bạn có thể thay thế bằng nến thơm.

Ngày 14 hằng tháng ở Hàn Quốc

Như nhiều nước trên thế giới, 14/2 là ngày Valentine đỏ dành cho các cô gái muốn tỏ tình. Họ chuẩn bị hoa hồng, tự làm hoặc mua chocolate tặng cho người con trai mình thích. Đến Hàn Quốc vào dịp này, bạn sẽ cảm nhận được không khí lãng mạn lan khắp ngõ hẻm, từ trung tâm thương mại đến tiệm hoa ven đường đều trang trí ngọt ngào đủ khiến "hội FA" ghen tị. 

Sang đến ngày Valentine trắng vào 14/3 là lúc phái nam đáp lại tình cảm mình được nhận từ cô gái đã tặng chocolate cho họ vào ngày 14/2, hay cô gái mà họ yêu thích. Nếu đồng ý hẹn hò thì con trai sẽ tặng hoa hoặc chocolate ngược lại cho bạn nữ, còn nếu từ chối thì đáp lễ bằng một món quà nhỏ để cảm ơn.

Tuy nhiên, những người cô đơn không phải chạnh lòng vì đúng một tháng sau, vào ngày 14/4 là ngày Valentine đen. Người chưa có đôi có cặp thường diện đồ đen vào ngày này rồi ăn mừng cùng hội độc thân hoặc tự chúc mừng bằng bát mì tương đen (jajangmyeon). 

Ngày 14 hằng tháng ở Hàn Quốc - 1

Sau đó lại tiếp tục một chuỗi ngày 14 hằng tháng dành cho các cặp tình nhân. Ngày màu vàng hay ngày hoa hồng (Yellow day/Rose day) vào 14/5, các đôi vợ chồng hay người yêu cùng mặc quần áo màu vàng, tặng hoa hồng để thể hiện tình cảm. 14/6 là ngày hôn nhau, một trong những ngày lễ được yêu thích nhất xứ kim chi bởi bạn không phải chuẩn bị quà cáp, các cặp vợ chồng hoặc đôi tình nhân phải hôn nhau để hâm nóng tình cảm. Còn các đôi yêu nhau thường chọn ngày 14/7 để cầu hôn, tặng quà, bàn kế hoạch cho tương lai vì đây gọi là ngày bạc

Kể cả người thích ăn nhậu cũng có ngày riêng là ngày xanh lá (green day) - 14/8 - được đặt tên theo màu xanh đặc trưng của vỏ chai rượu soju - loại rượu truyền thống Hàn Quốc. Đây là ngày uống rượu, bạn muốn say xỉn bao nhiêu tùy thích. 14/9 là ngày chụp ảnh và âm nhạc (photo and music day), các tiệm karaoke đều cháy phòng vào ngày này. Đến 14/10 lại là ngày rượu (wine day), khác với green day, các đôi tình nhân thường uống rượu vang trong bữa tối lãng mạn. Người độc thân cũng đi uống để vơi nỗi buồn.

Ngày 14 hằng tháng ở Hàn Quốc - 2

Rạp chiếu phim luôn chật cứng vào ngày 14/11, thậm chí bạn phải book trước vài ngày vì đây được xem là ngày xem phim. Đặc biệt, các phòng DVD trong khu sinh viên đều hết sạch. Còn ngày 14 cuối cùng trong năm là ngày ôm (hug day) với ý nghĩa kết thúc một năm với một cái ôm, một tiếng thở phào nhẹ nhõm.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?