Những điều không nên bỏ lỡ ở Việt Nam

Đi chợ vùng cao, ngồi xe xích lô hay nếm thử các món ăn đường phố là những trải nghiệm khó quên.

Thứ sáu, 23/5/2014, 07:57 (GMT+7)
vn1.jpg

Chợ phiên vùng cao đem lại cho du khách, đặc biệt là khách nước ngoài những cảm nhận khó quên về nhịp sống và bản sắc của mỗi dân tộc.

vn2.jpg

Như một truyền thống, hàng năm, cứ sát Tết là đường hoa Nguyễn Huệ (TP HCM) lại rực rỡ trong sắc hoa đua thắm, đón chào mùa Xuân. Đây là địa điểm cho du khách thích chụp ảnh.

vn14.jpg

Tour du thuyền Hạ Long ít được du khách trong nước quan tâm nhưng lại là một trong những tour đắt khách nhất với du khách nước ngoài.

vn15.jpg

Hãy thử ngồi trên loại phương tiện 3 bánh, chạy bằng sức người và len lỏi khắp các con phố Hà Nội, dù có phải là du khách hay người dân bản địa thì bạn cũng sẽ có trải nghiệm thú vị.

vn16.jpg

Từ khi có những đường bay thẳng, đảo Phú Quốc đón ngày một nhiều khách du lịch tới nghỉ dưỡng, đặc biệt là trong mùa đông, để vùng vẫy dưới làn nước xanh trong, ấm áp.

vn17.jpg

Không nhanh và tiện nghi như máy bay nhưng tàu hỏa lại đưa đến cho bạn những góc nhìn và cảm nhận đặc biệt về phong cảnh đất nước.

vn18.jpg

Không khó để thống kê các công trình mang dáng dấp Pháp thuộc ở các đô thị Việt Nam. Theo thời gian, chúng đã phai tàn nhiều nhưng giá trị thẩm mỹ và văn hóa vẫn còn lại trong ký ức của người dân thành phố.

vn19.jpg

Nhạc cụ dân tộc nói riêng và văn hóa dân gian nói chung luôn có sức hút với du khách nước ngoài.

vn20.jpg

Ghé qua khu chợ gần nhất là cách để hiểu về thành phố đó một cách trọn vẹn và đa chiều nhất.

vn21.jpg

Leo núi, thám hiểm lòng hang, chèo thuyền kayak là ba trong nhiều trò chơi mạo hiểm ở Việt Nam luôn đón chờ bạn khám phá.

vn23.jpg

Nhà rông là nơi hội tụ văn hóa của người Bana. Hãy dành ra một đêm để chứng kiến các nghi thức độc đáo của người dân tộc, nếu may mắn, bạn có thể xin ngủ lại.

vn24.jpg

Bạn chắc chắn sẽ đắm chìm trong vô vàn món ăn đường phố ở Việt Nam, trải dài khắp Bắc Trung Nam.

vn25.jpg

Không chỉ có biển xanh, Nha Trang còn có nhiều danh thắng nổi tiếng như chùa, viện hải dương, các đảo nhỏ đang chờ đợi du khách.

Xem tiếp những điều thú vị nên trải qua ở Việt Nam

Nguyên Chi
Ảnh: Rough Guides

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?