Những con hẻm bé tý hin nổi tiếng thế giới

Với chiều rộng chỉ 31cm, con hẻm Spreuerhofstrass ở Đức được coi như thước đo chuẩn nhất cho chế độ ăn kiêng của bạn.

Thứ tư, 29/7/2015, 10:25 (GMT+7)

1. Spreuerhofstrasse - 31cm

Con hẻm nhỏ nhất thế giới được sách Kỷ lục Guinness công nhận tên là Spreuerhofstrasse, nằm ở một thị trấn cổ ở Reutlingen, Đức. Được xây dựng từ năm 1727, con hẻm nhỏ nằm kẹt giữa 2 ngôi nhà, với chỗ chật nhất chỉ 31 cm và chiều rông trung bình chỉ khoảng 40 cm. Muốn đi qua đây, bất cứ ai cao trên 1m80 đều phải cúi khom lưng.

Con hẻm chỉ dài 3,8 m nhưng nhờ "kích cỡ" tý hon mà nó thu hút được lượng khách từ cả châu Á và châu Mỹ tới đây để kiểm tra độ mi nhon của bản thân. Nó còn được ví von là thước đo chuẩn nhất cho chế độ ăn kiêng của bạn.

2. Parliament - 60cm

Rộng rãi hơn một chút, con phố Parliament (Exeter, Anh) có chiều ngang khoảng 1,2m, dài 50cm với chỗ hẹp nhất chỉ chưa tới 60cm. Với chiều rộng này thì con phố chỉ đủ cho người đi bộ qua lại, còn xe đạp thì phải là loại cực kỳ nhỏ gọn mới có thể chui lọt

3. Fan Tan Alley - 89 cm

Fan Tan Alley nằm ở Victoria, British Columbia, Canada, kết nối giữa đường Fisgard Avenue và Pandora Avenue. Đây là con phố hẹp nhất ở quốc gia Bắc Mỹ này, khoảng cách hẹp nhất là 89 cm.

Nơi đây ban đầu là khu vực ăn chơi với nhiều sòng bạc nhưng ngày nay, đây là khu vực du lịch nổi tiếng với nhiều cửa hàng chen chúc nhau trong con phố nhỏ, bao gồm cửa hàng cắt tóc, triễn lãm nghệ thuật, các quán trà phong cách Trung Quốc, nhà trọ và văn phòng.

Tường bao quanh các căn nhà trong hẻm được ốp gạch trần với những ô cửa gỗ nhiều màu, tạo nên một studio ngoài trời lý tưởng cho những ai ưa thích chụp ảnh.

4. Marten Trotzigs Grand - 90 cm

Marten Trotzigs Grand nằm ở Gamla stan, khu phố cũ thuộc thủ đô Stockholm (Thụy Điển). Từ đường lớn, du khách sẽ đi qua những bậc thang dốc để xuống con phố hẹp 90 cm.

Con hẻm được đặt tên theo một thương gia nổi tiếng sống ở thế kỷ 16. Ông di cư tới Stockholm năm 1581 và mua nhiều bất động sản trong khu vực này. Sau đó, Marten trở thành người giàu có nhất trong thành phố.

5. Strada Sforii - 111 cm

Strada Sforii nằm gần cổng Schei, thuộc thành phố Brasov, Rumania. Ban đầu, nó được xây như một hành lang thoát hiểm dành cho công tác cứu hỏa từ thế kỷ 17.

 

Sau này, Strada Sforii trở thành địa điểm thu hút khách du lịch tới tham quan và tìm hiểu lịch sử. Con phố dài 80 mét, chiều rộng dao động từ 111 cm tới 135 cm.

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?