Chủ nhật, 6/10/2019, 07:43 (GMT+7)

Nhà hàng 'ruột' của Hoa hậu Thu Hoài ở Hong Kong

Hong KongHoa hậu mê những món cay nóng trong nhà hàng Tứ Xuyên được 1 sao Michelin, nơi lần nào đến Hong Kong cô cũng ghé ăn.

Sau chuyến đi Mỹ hồi cuối tháng 9, Hoa hậu Thu Hoài cùng bạn trai ghé Hong Kong hội ngộ Hồ Hạnh Nhi trước khi về Việt Nam. Cả hai dự tiệc mừng 100 ngày tuổi con trai thứ hai của nữ diễn viên TVB, kết hợp thưởng thức đủ món ngon xứ cảng thơm. 

Cô chọn ở khách sạn hạng sang nhìn ra cảng thương mại. Dù đang căng thẳng biểu tình nhưng khung cảnh Hong Kong vẫn thanh bình qua ống kính của người đẹp.

Thu Hoài chia sẻ, Qi - House of Sichuan, nhà hàng một sao Michelin ở quận Wanchai, là nơi cô luôn ghé mỗi khi đến Hong Kong. Đây là một trong những nhà hàng Trung Hoa tốt nhất Hương Cảng, chủ yếu phục vụ món Tứ Xuyên. 

Đặc trưng chung món ăn ở đây là cay, chuẩn văn hóa ẩm thực Thành Đô. Khi ăn, bạn cảm nhận được đủ vị nóng, thơm, ngọt, mặn, chua, đắng và tê nơi đầu lưỡi. Hoa hậu quý bà gọi một bàn ăn đầy ớt, nói rằng "ăn cay để detox".

Món đinh của nhà hàng là phi lê cá trong nước súp đầy dầu ớt, nấu giống món kho. Ở Qi, phần nước súp được giảm bớt dầu nên không quá khó ăn. Còn vị cay nóng vẫn mạnh như bản gốc ở Tứ Xuyên.

Tương tự, món gà rán cũng ngập trong ớt khô vừa nhìn đã thấy "bốc hỏa", không thích hợp dành cho người ăn cay yếu. Thịt gà khô vừa, không quá cứng quyện với vị bùi của hạt điều ăn khá ổn.

Đậu hũ ma bà là món đặc trưng trong ẩm thực Tứ Xuyên, thường là đậu phụ non mềm với vị cay nóng. Điểm khác biệt ở đây là nhà hàng sử dụng đậu phụ cứng hơn, ăn khá thú vị.

Salad dưa chuột thích hợp ăn kèm các món cay để giảm bớt độ nóng. Giá đồ ăn dao động từ 30 đến 418 HKD (khoảng 90-1,2 triệu đồng) tùy món.

Thu Hoài và Trí Tống còn cùng gia đình Hồ Hạnh Nhi dùng bữa thân mật trong nhà hàng Tin Lung Heen. Vì tọa lạc ở tầng 102 thuộc Trung tâm thương mại quốc tế cao thứ 4 thế giới, nên thực khách không chỉ được thưởng thức món ăn sang chảnh, mà còn ngắm toàn cảnh Hong Kong từ trên cao. 

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả