Thứ sáu, 4/1/2019, 10:18 (GMT+7)

Nghệ thuật thưởng thức bia trọn vẹn

Bia nên được ướp lạnh thay vì uống với đá và ly cũng cần thay sau mỗi lần thưởng thức nhằm giữ cho sản phẩm ở nhiệt độ chuẩn.

Bia là thức uống được ưa chuộng và gần gũi với đời sống thường ngày của người Việt. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được loại bia ngon và thưởng thức cho trọn vẹn, lại là điều mà những người yêu bia nên tìm hiểu.

Bia - uống để thưởng thức

Lịch sử ghi nhận bia đã xuất hiện trong đời sống hàng nghìn năm trước Công nguyên. Mỗi loại bia ẩn chứa một công thức riêng, mang đến cho người uống hương vị và cảm nhận riêng biệt. Với nhiều yếu tố cấu thành nên hương vị đặc trưng và phức tạp của một loại bia, thưởng thức bia thật sự là một nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp và sự tinh tế từ hương đến vị. Từ đó, bia là sự lựa chọn giúp nâng tầm trải nghiệm cho mỗi bữa ăn, cuộc vui hay gắn kết mọi người trong những phút giây đáng nhớ. 

Nghệ thuật thưởng thức bia dành cho cánh mày râu

Với sự tinh tế trong hương vị, bia nên được thưởng thức hơn là chỉ khui để uống.

Thưởng thức bia một cách tinh tế

Sự đa dạng và giàu truyền thống của văn hóa bia chỉ ra rằng lựa chọn được một sản phẩm ngon và thưởng thức trọn vẹn là điều không đơn giản. Bia hoàn hảo nhất khi được ướp lạnh, thay vì uống với đá bởi đá lạnh sẽ khiến loại đồ uống này bị mất đi hương vị và mùi hương so với nguyên bản. Ngoài ra, ly uống bia còn phải được ướp lạnh và cần thay sau mỗi lần thưởng thức nhằm giữ cho sản phẩm luôn ở nhiệt độ lý tưởng. Bên cạnh đó, để tận hưởng đầy đủ hương vị của mỗi loại, bạn nên uống hết 1/3 đến nửa cốc, rồi sau đó nhấp từng ngụm nhỏ phần còn lại. Bằng cách này, hương thơm của bia sẽ lưu lại lâu hơn trên đầu lưỡi, giúp trải nghiệm trở nên trọn vẹn.

Nghệ thuật thưởng thức bia dành cho cánh mày râu - 1

Bia tươi vẫn được xem như một chuẩn mực để thưởng thức đối với những người yêu bia.

Chính vì thưởng thức bia không đơn giản nên việc lựa chọn để tận hưởng càng không dễ dàng. Đối với những người sành và uống lâu năm, bia tươi vẫn được xem như một chuẩn mực để có thể tận hưởng trọn vẹn những gì tinh tuý nhất của loại đồ uống này. Điều khiến bia tươi trở nên hấp dẫn là do cảm giác tươi mới và êm ái, giữ hương vị nguyên bản của các nguyên liệu. Bia ngon còn có một độ sánh và màu sắc không thể bị nhầm lẫn, đi cùng với đó là lớp bọt mịn, nổi đều lên, tan rất chậm và thường chỉ thưởng thức được trực tiếp tại các nhà hàng.

Nghệ thuật thưởng thức bia dành cho cánh mày râu - 2

Carlsberg Smooth Draught - thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của bia tươi trong mọi khoảnh khắc.

Với mong muốn nâng tầm trải nghiệm cho người uống trọn vị bia tươi mọi lúc mọi nơi, Carlsberg cho ra đời sản phẩm mới - Carlsberg Smooth Draught. Ngay từ khi mới được rót ra, điều gây ấn tượng ở Carlsberg Smooth Draught là lớp bọt dày xốp, mịn mượt và màu bia vàng sáng, lôi cuốn. Mỗi ngụm bia đều mang theo vị êm mượt, sự cân bằng trong hương vị, cùng với đó là hương thơm đặc trưng của hoa bia cao cấp như bia tươi vừa mới rót. Những yếu tố này khiến Carlsberg Smooth Draught có thể thỏa mãn cả vị giác và thị giác cho người thưởng thức.

Carlsberg Smooth Draught là dòng bia cao cấp mới được Carlsberg Việt Nam ra mắt. Kinh nghiệm nấu bia hơn 170 năm của tập đoàn Carlsberg Đan Mạch tiếp tục được chắt lọc và đổi mới để tạo nên những đặc điểm cuốn hút nhất về Carlsberg Smooth Draught. Đó là lớp bọt dày mịn, chất bia êm mượt, cùng hương thơm dễ chịu. Để tạo nên sự tổng hòa trọn vẹn từ vị đến hương này, các chuyên gia đã thực hiện hai lần gia giảm hoa bia, đồng thời kéo dài hơn thời gian ủ nấu, giúp mang đến độ chín cùng hương thơm tự nhiên khó quên cho Carlsberg Smooth Draught, đem lại trải nghiệm sảng khoái, tương đồng như bia tươi vừa mới rót. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm của Carlsberg, truy cập Fanpage Carlsberg Việt Nam: facebook.com/CarlsbergVietnam/.

(Nguồn: Carlsberg Việt Nam)

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao