Mỹ nữ Trung Quốc dạy làm dầu nấm mối ăn kèm mì nước

Trong trang phục giản dị, cô gái Lý Tử Thất tự mình lên núi đào nguyên liệu, chế biến đặc sản từ những loại nấm ngon.

Thứ sáu, 27/10/2017, 16:02 (GMT+7)

Lý Tử Thất trở về sống ở vùng núi ở Tứ Xuyên, Trung Quốc cùng với bà sau khi trải qua những biến cố nơi phố thị. Cô được nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng mà còn nhờ những video dạy nấu ăn theo phong cách "cổ phong mỹ thực" (những món ăn ngon được nấu theo phong cách xưa), dùng những dụng cụ đơn giản để chế biến món ăn. 

my-nu-co-trang-trung-quoc-day-lam-dau-nam-moi

Tứ Xuyên vốn là nơi có thảm thực vật phong phú ở Trung Quốc, chỉ xếp sau Vân Nam. Vì thế khi dạy làm món dầu nấm mối, cô tự mình lên núi đào những loại nấm quý như nấm mối, hồng cô, trứng ngỗng, thậm chí là linh chi. Các loại gia vị cũng hái từ vườn nhà. 

Dụng cụ nấu ăn trong video của Tử Thất thường rất đơn giản, hoặc thiết kế kiểu mộc mạc như ống dẫn nước bằng tre, dùng củi nhóm lửa nấu ăn thay vì bếp gas... trông giống như cảnh phim cổ trang. Trong video dạy làm dầu nấm mối, các loại topping (thức ăn cho lên bên trên món ăn chính) nổi tiếng của Trung Quốc, cô dùng lá bí ngô rửa sạch bụi bẩn bám trên nấm. 

my-nu-co-trang-trung-quoc-day-lam-dau-nam-moi-1

Món này chỉ sử dụng nấm mối làm nguyên liệu chính nên ba loại nấm còn lại gồm hồng cô, trứng ngỗng, linh chi được phơi khô tự nhiên, để dành. 

Sau khi rửa sạch, tước nhỏ nấm thành mảnh vừa. Băm các loại gia vị tươi như ớt đỏ, gừng để sẵn. Rửa sạch tiêu xanh. 

Cho nấm vào chảo dầu ăn đang nóng, đun từ từ đến khi nấm dần teo thì thêm gia vị, nêm thêm muối để có vị mặn, vừa ăn rồi giữ lửa đến khi dầu thấm đều vào nấm, sợi teo lại thật nhỏ thì vớt ra.

Dầu nấm mối được dùng chung với các loại mì nước như một món ăn kèm. Bạn có thể rưới lên trên hoặc dùng làm nước chấm đều được. Mùi thơm của gia vị, cay nồng của ớt kèm vị ngọt đặc trưng của nấm khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Video dạy nấu ăn theo phong cách cổ trang của Lý Tử Thất

Mỹ nữ cổ trang Trung Quốc lên núi đào nấm làm toping
 
 

 Vi Yến (Video: Lý Tử Thất)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?