Món ramen không sợi mì ở Nhật

Món ramen không sợi mì được nhiều người theo chế độ low carb yêu thích vì không có tinh bột nhưng vẫn ngon do có nhiều topping. 

Thứ hai, 9/9/2019, 08:09 (GMT+7)
Món ramen không tinh bột ở Nhật - 7

Nhắc đến ramen là nhắc tới món mì đặc trưng của Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu đang theo chế độ lowcarb (hạn chế tinh bột), những tín đồ của món ăn đặc trưng này vẫn có sự lựa chọn riêng của mình tại Ikkakuya - chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Tokyo và khu vực phía Đông Nhật Bản.

Món ramen không tinh bột ở Nhật - 6

Món ăn có tên là rau Ie-kei, bao gồm mọi thành phần của một bát mì ramen hoàn chỉnh, chỉ thiếu đúng thành phần chính - sợi mì. Món ăn này trở thành thương hiệu ở chuỗi Ikkakuya và xuất hiện trên biển quảng cáo ngay ở phía ngoài tiệm.

Món ramen không tinh bột ở Nhật

Bắt nguồn từ Yokohama, món ăn đặc biệt này sử dụng nước dùng kết hợp tonkotsu (thịt lợn) và đậu nành, pha trộn các hương vị truyền thống của Fukuoka và Tokyo để tạo nên loại nước dùng còn ngon hơn của cả 2 địa phương này.

Món ramen không tinh bột ở Nhật - 5

Nhiều người cho rằng, bát mì ramen mà không có mì thì chẳng còn gì thú vị thì hãy bỏ qua định kiến, một lần thử món ăn độc đáo này để cảm nhận sự bất ngờ. Một suất đầy đủ gồm thịt lợn chashu thái lát, uzura (trứng cút), ba dải nori (rong biển), rau bina, bắp cải và giá đỗ. 

Món ramen không tinh bột ở Nhật - 4

Có 2 loại nước dùng cho khách lựa chọn: loại tiêu chuẩn tonkotsu shoyu ie-kei và loại nước dùng tương tự nhưng bổ sung thêm vị mặn cho những ai thích đậm đà. Phần lớn mọi người chọn vị đầu tiên vì ăn nhiều muối cũng không tốt cho thận và tim.

Món ramen không tinh bột ở Nhật - 3

Cách ăn ramen chuẩn là nếm một ngụm nước dùng, sau đó ăn tới rau, bắp cải, rau mầm... Rau tươi, vị thanh mát. Không có mì ăn kèm không khiến món rau ie-kei trở nên vô vị. Bởi ramen ngon nhất là ở nước dùng và các loại topping, do đó, dẫu không có mì thì vị ngon cũng chẳng kém.

Món ramen không tinh bột ở Nhật - 1

Mỗi bát mì có giá 630 yen (135.000 đồng), rẻ hơn cả ramen thông thường vì cắt giảm nguyên liệu. Bạn có thể gọi các topping ăn kèm như bình thường, với giá khoảng 250 yen (54.000 đồng) cho 4 lát thịt chashu và 100 yen (21.000 đồng) cho 5 quả trứng cút uzura.

Món ramen không tinh bột ở Nhật - 2

Không có mì nhưng món rau Ie-kei vẫn mang cho bạn cảm giác no lâu vì thành phần đầy đủ, chất lượng. Thay vì dung nạp vào cơ thể một lượng lớn sợi mì thì bạn có thể thay thế bằng rau xanh, giá đỗ, trứng cút, hay thịt... cũng là cách cải thiện sức khoẻ và giữ cân.

Món ramen không tinh bột ở Nhật - 8

Một ie-kei tiêu chuẩn ước tính chứa khoảng 17 gr carb. Ngoài ra, nếu uống hết bát nước dùng thì bạn còn nạp thêm vào cơ thể 68 gr chất béo do được hầm với thịt lợn, xương lợn... Tuy nhiên, bạn có thể không phải uống hết chúng mà chỉ húp vừa đủ. Cách làm này vừa giúp bạn giảm được lượng muối, vừa giảm được chất béo, có lợi cho sức khoẻ. Ikkakuya có nhiều cơ sở trên khắp Nhật Bản, một trong số đó là chi nhánh ở khu Shinjuku Sanchome. Nhà hàng mở cửa từ 11h và đóng cửa rất muộn, có tiệm mở thâu đêm.

Nguyên Chi (Theo Sora News 24)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?