Thứ bảy, 18/1/2014, 12:00 (GMT+7)

Món quê tiền tỷ

Vượt qua 14 đội, đầu bếp Nguyễn Đức Dương đến từ InterContinental Danang Sun Peninsula Resort Đà Nẵng đã đoạt giải quán quân cuộc thi qua thực đơn "Hương vị quê nhà".

Bài dự thi của anh gồm 4 món - khai vị chả giò làng quê, gỏi vịt hương sen và chả môn hương tôm, cá nướng lá dứa sốt nghệ, lẩu thượng hạng với mì 3 màu và tráng miệng Vũ khúc mùa xuân. Giải thưởng cho đội thắng cuộc trị giá 1 tỷ đồng tiền mặt và chiếc cúp đầu bếp danh giá được các nghệ nhân hàng đầu của Công ty Minh Long I chế tác nên.

19-JPG-2947-1389951598-8598-1390019679.j

Đầu bếp Nguyễn Đức Dương đoạt giải nhất "Chiếc thìa vàng 2013".

Vòng chung kết cuộc thi "Chiếc thìa vàng 2013" diễn ra tại Minh Sáng Plaza (Bình Dương) ngày 16/1, quy tụ 15 đội đến từ các khách sạn, resort, nhà hàng chuyên nghiệp trên toàn quốc. Nếu như tại vòng loại, các đội được tự do chọn lựa nguyên liệu để chế biến món ăn dự thi, thì vào chung kết, họ phải bốc thăm để chọn nguyên liệu. Đây cũng là cơ hội thử thách tốt để các đầu bếp thể hiện sự sáng tạo, nhanh nhạy và chuyên nghiệp của mình.

Cuộc thi còn có 3 giải nhì gồm giải dành cho đội thi độc đáo nhất thuộc về Nhà hàng tiệc cưới Tiến Lộc (Đồng Nai), giải dành cho đội thi có kỹ năng trưng bày và trang trí món ăn đẹp nhất là Trung tâm hội nghị tiệc cưới First Place (TP HCM) và giải dinh dưỡng tốt nhất thuộc về Tập đoàn Vingroup (Hà Nội). Mỗi đội giải nhì nhận giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Video món ngon đội đoạt giải nhất chung cuộc "Chiếc thìa vàng 2013"

Clip món ngon "Hương vị quê nhà"
 
 

Video đội thi độc đáo nhất
 
Nhà hàng tiệc cưới Tiến Lộc đoạt giải nhì
 
 
 
Video đội đoạt giải Dinh dưỡng tốt nhất
 
Tập đoàn Vingroup đoạt giải nhì "Chiếc thìa vàng 2013"
 
 

Video đội thi có kỹ năng trưng bày và trang trí đẹp nhất

Trung tâm hội nghị tiệc cưới First Place đoạt giải nhì
 
 
 
Minh Trí
Clip: Hồng Phúc
Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao