Thứ tư, 28/9/2016, 10:23 (GMT+7)

Món 'mực trỗi dậy' trong miệng thử lòng can đảm

Con mực còn sống ngọ nguậy xúc tu như muốn bám lấy cổ họng của bạn, khiến chỉ những ai dũng cảm nhất mới dám ăn.

Odori-don hay còn được biết đến là món mỳ gạo ăn với mực nổi tiếng ở Nhật Bản. Món ăn rất được yêu thích, tuy nhiên lại được xem như thử thách lòng can đảm và độ liều lĩnh của thực khách. Bát mỳ thoạt nhìn qua sẽ tưởng như một bát mỳ ăn kèm mực bình thường, nhưng khi rưới nước tương lên, điều bất ngờ sẽ làm bạn hú hồn.

Con mực dùng để ăn kèm mỳ là mực sống nguyên con, được sơ chế thái lát. Phần xúc tu cùng đầu mực sẽ được để nguyên trên bát. Khi thực khách tưới nước tương lên sẽ thấy xúc tu mực đang "ngủ quên" sẽ "tỉnh giấc", nhảy múa trong bát mì. Xúc tu của con mực sẽ ngọ nguậy mãnh liệt nên ngay cả việc gắp nó sao cho chắc chắn cũng không phải ai cũng làm được, chứ không nói đến việc ăn chúng.

mon-muc-troi-day-trong-mieng-thu-can-dam-cua-thuc-khach

Thực khách được lưu ý trước khi ăn rằng phải nhai thật nhanh nhưng thật kỹ các xúc tu của con mực. Trước khi chết hẳn, chúng sẽ giãy giụa mạnh khiến bạn có nguy cơ bị nghẹt thở. Ngoài việc làm nghẹt thở, nếu bạn nhai không kỹ thì xúc tu sẽ bám vào cổ họng gây cảm giác đau đớn.

Để ăn món mực rùng rợn nhưng không kém phần hấp dẫn này, bạn có thể thưởng thức tại bất kỳ nhà hàng nào trong thành phố. Tuy nhiên, để thưởng thức ngon nhất thì bạn nên đến các khu chợ nằm cạnh nhà ga Hakodate (Hokkaido).

Mực nhảy ở Nhật Bản
 
 

Bạn có thể dễ dàng tìm được món mực nhảy tại các quầy bán hàng, nơi người ta thả mực trong các chậu nước lớn nhưng ngon nhất là vào lúc sáng sớm, khi những con mực vẫn còn tươi nguyên. Thực khách sẽ chọn những con mực còn sống và đợi trong nháy mắt để có một bát mỳ odori-don thật khó quên.

Hà Nguyên
Video: Junkin

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?