Thứ tư, 22/7/2020, 00:16 (GMT+7)

Mẹo nấu cháo mềm mịn mà nhanh

Sau khi hầm gạo bằng nồi cơm điện, bạn cho cháo ra nồi, thêm nước lọc rồi khuấy đều khoảng 15 phút nữa sẽ giúp hạt cháo mềm mịn hơn.

Cháo sườn, thịt viên, trứng bách thảo là một trong những món Gừng băm nhỏHẹ xào⁣⁣Hành tây thái hạt lựu⁣⁣

Nấu cháo thường tốn thời gian hầm gạo cho nhừ, nhất là các loại cháo sườn, cháo thịt băm... thì hạt gạo càng nhuyễn càng ngon. Tuy nhiên, nếu biết cách tận dụng đồ làm bếp, bạn sẽ rút ngắn được không ít thời gian nấu mà không phải ngâm gạo, cũng không cần sử dụng nồi áp suất.

Bạn có thể dùng nồi cơm điện nấu cháo để tiết kiệm thời gian. Nhưng muốn cháo ngon, mềm mịn hơn thì sau khi hầm bằng nồi cơm điện, bạn chuyển sang nấu nồi thường.1/4 chén cơm⁣⁣100ml nước hầm xương heo + nước đủ để nấu cháo trong nồi như đánh dấu và sau đó⁣⁣Muối và hạt tiêu cho hương vị⁣⁣1 muỗng canh gừng nghiền mịn⁣⁣Một ít thịt lợn thái lát (ướp nhẹ với nước tương nhẹ, hạt tiêu, đường và bột ngô)Một số trứng thế kỷ thái hạt lựu

Nồi cơm điện chính là thứ đắc lực có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian hầm gạo. Bạn cho vào nồi 1/4 chén gạo, 100 ml nước hầm xương heo và nước lọc, nấu như các loại cháo thông thường. Thay đổi tỉ lệ tùy theo khẩu phần ăn của gia đình. Lưu ý, thêm 1 muỗng dầu ăn sẽ tránh cháo bị trào ra khỏi nồi khi sôi.

[Caption]) Sau khi nấu cháo trong nồi, chuyển sang nồi trên bếp. Thêm nước và tiếp tục khuấy để thống nhất mong muốn. (Tôi mất khoảng 15 phút)

Sau khi nấu cháo khoảng 20 phút trong nồi cơm điện đến khi hạt gạo nở bung, bạn chuyển sang nấu trên bếp. Thêm nước lọc vào nồi cháo và khuấy liên tục trong khoảng 15 phút cho cháo không bị cháy. Công đoạn này giúp cháo mềm mịn hơn mà không cần rang hay xay gạo trước khi nấu.

[Caption]Thêm muối, hạt tiêu và gừng nghiền cho vừa ăn.⁣⁣

Khi cháo nhuyễn, bạn vặn nhỏ lửa, bắt đầu mêm nếm muối, hạt tiêu cho hợp khẩu vị. Đặc biệt, một muỗng canh gừng nghiền mịn sẽ khiến nồi cháo thơm ngon, đúng kiểu cháo người Hoa.

[Caption]Kết hợp tất cả các thành phần cho thịt viên với nhau và ném một vài lần vào bát trộn để thịt trở nên nảy và mềm hơn và cuộn thành những quả bóng. Đậy nắp và để trong tủ lạnh trong 2 giờ.⁣⁣ ) Thêm thịt lợn thái lát và thịt viên. Khi các loại thịt được nấu chín, thêm trứng thế kỷ và tắt lửa.⁣⁣

Thịt lợn thái lát mỏng, ướp với một chút nước tương, hạt tiêu, đường và bột ngô. Bạn có thể chuẩn bị sẵn từ trước, đến khi nấu sẽ nhanh hơn.

[Caption]Đối với thịt viên:80g thịt băm⁣⁣1 muỗng cà phê nước tương nhẹ⁣⁣1/4 muỗng cà phê⁣⁣1/4 muỗng cà phê bột hành1 muỗng dầu hẹ⁣⁣1 muỗng cà phê bột ngô⁣⁣Một nhúm hạt tiêu⁣⁣

Để làm thịt viên, bạn dùng 80 gram thịt băm ướp với 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng đường, 1/4 muỗng bột hành, 1 muỗng dầu hẹ, 1 muỗng cà phê bột ngô và một ít hạt tiêu xay nhuyễn. Trộn tất cả nguyên liệu lại, nén thành viên tròn rồi bọc màng thực phẩm, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Cuối cùng là cho trứng bắc thảo thái hạt lựu vào là xong.

Cuối cùng là cho trứng bắc thảo thái hạt lựu vào là xong. Cháo ngon hơn khi ăn chung với gừng thái sợi mỏng, điểm thêm chút hành lá, hành phi thơm. Món ăn thích hợp dùng vào buổi sáng hoặc tối cho ấm bụng.

Diệp Tử
Theo Eatwhattonight

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao