Thứ tư, 8/11/2017, 00:25 (GMT+7)

Mẹ khéo tay chỉ cách làm xúc xích đơn giản tại nhà

Món xúc xích của chị Nguyễn Dương (34 tuổi, Hà Nội) làm dễ mà ngon.

Không chỉ các bé mà người lớn cũng rất yêu thích món xúc xích. Món ăn này rất đơn giản và chỉ cần dành chút thời gian làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có ngay món xúc xích ngon mà lại đảm bảo vệ sinh.

me-kheo-tay-chi-cach-lam-xuc-xich-don-gian-tai-nha

Ảnh Nguyễn Dương.

Nguyên liệu:

- 800 gram thịt nạc mông

- 200 gram mỡ khổ

- 1 gói gia vị Lobo (gia vị Thái) 75 gram

me-kheo-tay-chi-cach-lam-xuc-xich-don-gian-tai-nha-1

Ảnh Nguyễn Dương.

Cách làm:

Vỏ xúc xích đã có sẵn trong gói gia vị. Bạn có thể làm vỏ xúc xích bằng lòng non heo nếu thích. Cách sơ chế lòng non: Cắt mỡ bám quanh lòng đi. Dùng muối và chanh bóp thật kỹ rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp tục lộn ngược cho mặt trong lộn ra ngoài, dùng chanh chà, muối bóp kỹ rồi xả lại với nước sạch. Cho lòng vào trụng sơ qua nước sôi, rồi dùng dao cạo cho lòng mỏng ra, đem rửa lại với nước một lần nữa cho sạch. Sau khi làm sạch mặt trong xong, lộn xuôi lòng lại, để ráo.

Thịt mua về rửa sạch thái miếng nhỏ, rồi để vào tủ đá 30 phút. Chia nhỏ thành 5 phần bằng nhau và xay mỗi phần một lần 6-7 giây. Trộn thịt với 3 gói gia vị nhỏ ở trong gói gia vị. Dùng phễu gắn vỏ xúc xích vào để nhồi. Khi nhồi đầy thì cột lại và buộc thành từng đoạn nhỏ tùy thích.

Mẹ khéo tay mách cách làm xúc xích đơn giản tại nhà
 
 
 

Cho xúc xích vào nồi hấp, sôi 20 phút thì chín và có thể ăn được ngay. Lưu ý khi hấp thấy xúc xích có khói bốc lên, bạn lấy xiên đâm mỗi cái xúc xích 1-2 cái để tránh bị bục vỏ. Muốn xúc xích có màu vàng đẹp thì lúc hấp bạn quét dầu điều hoặc dầu gấc lên xúc xích. Để xúc xích nguội rồi chiên hoặc nướng thì ngon tuyệt.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?