Thứ tư, 9/9/2020, 01:01 (GMT+7)

Mẹ con hot vlogger Quỳnh Trần JP bắt tôm hùm đất

Quỳnh Trần JP lần đầu ra ruộng bắt hơn ba kg tôm hùm đất, sau đó chế biến thành món sốt me cay hấp dẫn.

Nữ Youtuber cùng con trai - bé Sa - cầm vợt ra bờ kênh gần nhà tại Nhật Bản, vớt những con tôm bám trên bờ đê. Nước dưới kênh trong vắt giúp cô dễ dàng bắt được thêm những con ốc đắng. Chỉ mất thời gian ngắn, cô bắt được hơn nửa xô tôm hùm đất nặng hơn ba kg, cùng một thau ốc và nhiều loại tép, cá sông.

Quỳnh Trần cho biết người Nhật không ăn cá hay tôm ngoài kênh, ruộng nên số lượng các loài sinh vật rất "bao la". Cô chú trọng việc sơ chế sạch, luộc kỹ đảm bảo vệ sinh. Nữ vlogger dùng bàn chải để làm sạch toàn thân con tôm, chỉ người xem cách phân biệt loại tôm này và cách nấu sao cho thấm gia vị. Cô áp dụng cách luộc kiểu Nhật cùng gừng và hành baro. Sau đó, tôm được xào với nước me cay, làm nổi bật màu đỏ. Bà mẹ trẻ đánh giá món ăn không quá nổi bật về hương vị, tôm ít thịt. Tuy nhiên, cô thấy đầu tôm là ngon nhất vì nhiều gạch.

Hot mom Quỳnh Trần JP bắt tôm hùm đất dưới mương

Quỳnh Trần cùng con trai đi bắt tôm hùm đất, sau đó chế biến sốt me.

Nhiều chuyên gia thuỷ sản cho hay tôm hùm đất phá hoại mùa màng, gây ra nhiều loại bệnh dịch. Loài này xâm lấn môi trường sống, giảm sự đa dạng của các loài nhiều loại cá, lưỡng cư, thực vật dưới nước. Chúng bò nhanh, phát tán rộng, khó tiêu diệt hơn ốc bươu vàng. Do đó, nhiều nước như Trung Quốc, Ai Cập, Pháp, Italy xem là loài gây hại. Tuy nhiên ở Mỹ, trong ngành dịch vụ ăn uống, tôm hùm đất tạo ra giá trị hàng trăm triệu USD mỗi năm.

Ở Việt Nam, tôm hùm đất nhập khẩu từ năm 2002 và dần trở thành món ăn được giới trẻ ưa chuộng gần đây. Giá tôm hùm đất khá cao so với các loại tôm thường, với gần 800.000 đồng/kg. Tôm hùm đất chủ yếu được ăn chơi chơi và thường dùng kèm với bánh mì hoặc với nhiều các loại hải sản khác như cua, ghẹ, vẹm, bề bề... và các loại rau củ như khoai tây, ngô ngọt... Món ăn đặc biệt thích hợp với nhóm bạn trẻ ngồi nhâm nhi, tán chuyện. Tại Sài Gòn, nhà hàng của diễn viên Tăng Thanh Hà nổi tiếng chuyên về các món tôm hùm đất.

Mẹ con 'hot vlooger' Quỳnh Trần JP bắt tôm hùm đất dưới mương
 
 

Trích đoạn Quỳnh Trần bắt tôm hùm đất. Nguồn: YouTube Quỳnh Trần JP

Quỳnh Trần là một trong những vlogger ẩm thực được yêu thích ở Việt Nam. Hiện kênh của cô có hơn ba triệu lượt người đăng ký. Cô thường giới thiệu nguyên liệu, hướng dẫn cách sơ chế để bắt đầu video. Món ăn xuất hiện đa dạng từ món Việt, Nhật đến những loại trái cây, tráng miệng đang hot như nho Ruby Roman 11 triệu đồng.

Nữ YouTuber cũng ghi điểm với khán giả nhờ chia sẻ về cuộc sống thường ngày như cách trồng rau, trồng cây ăn quả... trong mảnh vườn nhỏ ngay nhà. Bé Sa - xuất hiện trong vài video, thu hút người xem vì vẻ đáng yêu, hay tinh nghịch khi tương tác cùng mẹ.

Quỳnh Trần và con trai - bé Sa.

Quỳnh Trần và con trai - bé Sa.

Quỳnh Quyên

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả