Thứ bảy, 14/3/2020, 00:27 (GMT+7)

Maldives mở resort cho người nhiễm nCoV

Khu resort đầu tiên trên thế giới dành cho người nhễm nCoV được xây dựng ở Maldives, với view lý tưởng, chế độ phục vụ chu đáo.

Maldives xây resort chống nCoV
 
 

Chính phủ Maldives cho biết đang xây dựng khu resort đầu tiên trên thế giới dành cho bệnh nhân nCoV. Khu nghỉ dưỡng nằm tại hòn đảo mang tên Villivaru ở đảo san hô Kaafu, cách thủ đô Malé khoảng 24 km về phía bắc. Nơi đây sẽ được sử dụng để cách ly những người nghi nhiễm và cả những bệnh nhân đang điều trị nCoV ở quốc gia này.

Các bác sĩ tới đây chăm sóc sức khoẻ và chữa trị cho các bệnh nhân hoàn toàn miễn phí. Khu resort có 30 phòng, trang bị đầy đủ không kém gì các khu nghỉ dưỡng sang trọng ở đảo quốc giữa Ấn Độ Dương này. Mỗi phòng đều có máy lạnh, TV màn hình phẳng, quầy minibar...

Ngoài ra, những người được cách ly sẽ được phục vụ bữa ăn 3 lần một ngày ngay tại phòng. Mọi hoạt động diễn ra không khác với những khu resort tại Maldives. Tuy nhiên, không ai được tới thăm họ trong thời gian này để đảm bảo hiệu quả cách ly nCoV với cộng đồng. 

Maldives ghi nhận ít nhất 8 ca dương tính với virus corona chủng mới. 50 công nhân đã được huy động để xây dựng khu nghỉ trong 10 ngày. Resort nCoV có view rất lý tưởng, bốn bề là biển. Khung cảnh xinh đẹp, bờ cát trắng xoá, không khí trong lành cùng chế độ chăm sóc 5 sao được kỳ vọng sẽ giúp các bệnh nhân mau chóng hồi phục sức khoẻ.

Hà Nguyên (Theo South China Morning Post)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao