Thứ năm, 30/7/2020, 14:18 (GMT+7)

Làm bánh tráng nướng Đà Lạt bằng chảo

Food blogger người Mỹ hướng dẫn cách làm ba món ăn vặt từ bánh tráng bằng chảo chống dính như bánh tráng nướng, snack bánh tráng, bánh tráng bọc chuối chiên.

Mới đây, food blogger người Mỹ gốc Việt Twaydabae hướng dẫn cách làm ba món ăn vặt từ bánh tráng, thu hút hàng triệu lượt xem. Trong đó, bánh tráng nướng Việt Nam gây chú ý vì người nấu không phải tốn công thổi bếp than, mà chỉ cần sử dụng chiếc chảo chống dính - thứ đồ làm bếp không thể thiếu đối với nhiều gia đình.

Làm bánh tráng nướng Đà Lạt bằng chảo
 
 

Video Twaydabae

Như nhiều thực khách khác, Twaydabae giới thiệu đây là "pizza Việt Nam" - một trong những món ăn đường phố nổi tiếng du khách không nên bỏ lỡ khi có dịp đến Đà Lạt, Sài Gòn... Do điều kiện ở Mỹ khác Việt Nam nên chiếc bánh của Twaydabae không nhiều topping, thiếu vụn khô bò hay tương ớt... Tuy nhiên, những thành phần chính thì đầy đủ, gồm một chiếc bánh tráng gạo, trứng, thịt hộp (spam) thay cho xúc xích, sốt mayonnaise, hành lá và hành phi. Bạn có thể biến tấu, thêm bớt các loại nhân theo ý muốn hay tùy vào nguyên liệu sẵn có trong nhà.

Đầu tiên, bạn làm nóng chảo chống dính, rồi đặt một chiếc bánh tráng gạo vào. Tiếp đến, bạn rưới từ từ trứng lên trên bánh tráng, tránh để trứng tràn ra khỏi chiếc bánh sẽ làm cháy khét. Cho các loại nhân gồm thịt hộp, hành lá vào. Thêm một ít sốt mayonnaise hoặc phô mai. Cuối cùng, bạn rắc một chút hành phi cho thơm. Đợi bánh chín vàng giòn thì gập làm đôi, lấy ra thưởng thức.

Bên cạnh đó, Twaydabae còn gợi ý hai món ăn vặt khác mà bạn có thể làm trong vòng vài phút. Đó là snack bánh tráng và bánh tráng cuộn chuối chiên. Đối với món snack bánh tráng, bạn cắt nhỏ bánh tráng gạo ra, cho vào chảo dầu chiên phồng lên. Bánh chín thì vớt ra để ráo, rắc thêm chút muối hoặc các loại gia vị lắc khoai tây chiên, nhâm nhi như bánh phồng tôm giòn rụm, nhai vui miệng.

Bánh tráng cuộn chuối chiên là ý tưởng không tồi cho một buổi chiều cuối tuần ở nhà xem phim. Bạn cắt đôi quả chuối, tốt nhất là chọn loại chuối mốc (chuối sứ) thường dùng trong các món bánh chuối chiên, sau đó, đặt nửa quả chuối lên chiếc bánh tráng đã nhúng sơ qua nước lọc, cuộn tròn lại, rồi đem chiên ngập dầu. Bánh chín sẽ có độ giòn, bên trong mềm. Bạn có thể rắc thêm một chút đường nếu muốn.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao