Thứ bảy, 30/5/2020, 13:32 (GMT+7)

Kỹ thuật gọt dưa hấu như táo của người bán hàng

Dưa hấu được anh Trần gọt thành 'viên bi' tròn vo, đỏ au, lớp vỏ cứng kéo thành 'sợi' dài.

Kỹ năng gọt trái cây của những người bán hàng lề đường luôn khiến khách du lịch phải tò mò, trầm trồ. Mỗi địa phương lại có cách gọt bổ hoa quả khác nhau, áp dụng với từng loại quả và nhu cầu của khách hàng. Dưa hấu là loại trái cây có vỏ cứng nên thường phải sử dụng dao lớn và sắc để loại bỏ lớp vỏ. Thông thường, mọi người sẽ bổ dưa hấu thành nhiều phần, sau đó mới cắt phần vỏ ngoài hoặc ăn trực tiếp. 

Kỹ thuật gọt dưa hấu như gọt táo của người bán hàng
 
 

Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho khách hàng có thể thưởng thức ngay dưa hấu, đồng thời cũng tạo sự ấn tượng, một người bán hoa quả lề đường ở Nam Ninh (Trung Quốc) đã trình diễn kỹ thuật gọt dưa hấu giống như gọt táo. Anh chàng họ Trần sử dụng loại dao nhỏ nhưng sắc, hình dáng hơi cong như lưỡi liềm, gọt men theo lớp vỏ. Phần thịt quả lộ ra đỏ au, tròn vo như viên bi.

Sau khi "lượn" những đường dao để tách vỏ phần trên, anh chàng sử dụng túi nilon để tạo thành "găng tay" khi tiếp xúc trực tiếp với thịt quả để đảm bảo vệ sinh rồi tiếp tục gọt tiếp phần còn lại. Thành quả tạo thành là một quả dưa hấu đỏ tươi, tròn đều. Đôi khi, anh Trần còn biểu diễn kỹ năng gọt sao cho phần vỏ không bị rơi ra mà tạo thành một "sợi" liền mảnh để khách hàng có thể quay video. 

Cuối cùng, dưa hấu sẽ được bổ làm đôi, úp ngược vào hộp nhựa, cắt thành nhiều phần vuông vức. Khách hàng dùng xiên que, có thể ăn tại chỗ. Nhiều video được anh Trần và các khách hàng chia sẻ lên Douyin (phiên bản Tiktok tiếng Trung). Video nổi bật nhất thu về 100.000 lượt người xem.

Người Trung Quốc ở khắp các vùng miền đều rất ưa chuộng dưa hấu. Nhất là vào dịp Tết nguyên đán bởi dưa hấu to tròn, ruột đỏ mang ý nghĩa sung túc, đủ đầy và may mắn. Loại quả có quanh năm, vị ngọt mát, bổ sung nhiều nước, đặc biệt có tác dụng giải khát trong ngày hè. 

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao