Kỳ nghỉ lý thú ở 'xứ sở thần thoại' của Ngọc Thanh Tâm

Diễn viên 'Hiệp sĩ mù' ấn tượng với nhiều di tích cổ hàng nghìn năm ở Hy Lạp.

Chủ nhật, 30/4/2017, 00:03 (GMT+7)
ky-nghi-ly-thu-o-xu-so-than-thoai-cua-ngoc-thanh-tam

Hy Lạp đang là điểm đến được nhiều sao Việt quan tâm. Nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm đang có kỳ nghỉ cùng những người bạn thân ở đất nước của những câu chuyện thần thoại này. Cô dành 2 ngày ở thủ đô Athens và 2 ngày ở hòn đảo nổi tiếng Santorini.

ky-nghi-ly-thu-o-xu-so-than-thoai-cua-ngoc-thanh-tam-1

Trong những ngày ở Athens, nữ diễn viên Hiệp sĩ mù ghé thăm đền thờ thần Zeus, khu Vệ thành Acropolis - nơi đã có 2500 năm tồn tại, khu phố cổ Plaka. Thanh Tâm ấn tượng nhất với “những cột trụ của thần Zeus”, một trong những đền thờ vĩ đại nhất của Hy Lạp cổ đại, được bắt đầu xây dựng ở thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên và được xây dựng trong suốt 700 năm.

ky-nghi-ly-thu-o-xu-so-than-thoai-cua-ngoc-thanh-tam-2

Đền nằm dưới chân đồi Acropolis, di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Đến nay, chỉ còn khoảng gần 20 cây cột trong tổng số 104 cột trụ đứng vững, do thời gian cũng như sự phá hủy bởi chiến tranh suốt chiều dài lịch sử. Đứng trong khuôn viên đền thờ, du khách có thể nhìn được cả đền thờ Parthenon thờ Athena trên đỉnh đồi Acropolis.

ky-nghi-ly-thu-o-xu-so-than-thoai-cua-ngoc-thanh-tam-3

"Tâm ấn tượng về đền thờ không đơn thuần bởi trầm tích lịch sử và địa lý, mà đây còn là nơi thờ thần Zeus, chúa tể các vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Trong tài liệu giới thiệu về di tích có đoạn rất hay về thần Zeus mà Tâm rất thích thú: "Zeus là vị thần tối cao trong thần thoại Hy Lạp, có khả năng điều khiển mọi thứ trong giới tự nhiên, chi phối thiện ác dưới trần gian, thấy trước những biến đổi trong tương lai, và là vị thần ban thưởng chiến thắng và bảo vệ chính nghĩa...", người đẹp sinh năm 1993 chia sẻ.

ky-nghi-ly-thu-o-xu-so-than-thoai-cua-ngoc-thanh-tam-4
ky-nghi-ly-thu-o-xu-so-than-thoai-cua-ngoc-thanh-tam-5

Những ngày sau đó, người đẹp di chuyển tới đảo Santorini - nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất hành tinh. Cô lựa chọn cách bay từ Athens trong 45 phút., sau đó tiếp tục đi tàu ra đảo.

ky-nghi-ly-thu-o-xu-so-than-thoai-cua-ngoc-thanh-tam-6
ky-nghi-ly-thu-o-xu-so-than-thoai-cua-ngoc-thanh-tam-7
ky-nghi-ly-thu-o-xu-so-than-thoai-cua-ngoc-thanh-tam-8
ky-nghi-ly-thu-o-xu-so-than-thoai-cua-ngoc-thanh-tam-9
ky-nghi-ly-thu-o-xu-so-than-thoai-cua-ngoc-thanh-tam-10

Tại Athens, các món ăn đường phố không nhiều, ẩm thực đường phố không nổi bật nhưng có những nhà hàng thịt xiên Souvlaki và pizza… mở 24/24h cũng thu hút thực khách.

Thanh Tâm cũng khám phá được một số món độc đáo, đặc biệt là bánh mì vừng Koulouri. Theo thông lệ, người Hy Lạp không ăn sáng nhiều, nên những chiếc bánh mì tròn rắc vừng là món rất phổ thông, vị ngọt và tươi ngon của bánh có thể tìm được ở mọi hẻm nhỏ trên đường phố. Bánh rắc vừng, cùng phô mai, chocolate ăn với trái olive xanh rất độc đáo. Tâm đã mua được Koulouri tại cửa hàng đối diện nhà thờ Agii Theodori, khu phố ngân hàng và dịch vụ công sầm uất. Cửa hàng này bán Koulouri với pho mát vàng, có thể mang đi theo ăn trong hành trình khám phá Athens.

Thanh Tâm cũng khám phá được một số món độc đáo, đặc biệt là bánh mì vừng Koulouri. Theo thông lệ, người Hy Lạp không ăn sáng nhiều, nên những chiếc bánh mì tròn rắc vừng là món rất phổ thông, vị ngọt và tươi ngon của bánh có thể tìm được ở mọi hẻm nhỏ trên đường phố. Bánh rắc vừng, cùng phô mai, chocolate ăn với trái olive xanh rất độc đáo. Người đẹp đã mua được Koulouri tại cửa hàng đối diện nhà thờ Agii Theodori, khu phố ngân hàng và dịch vụ công sầm uất. Cửa hàng này bán Koulouri với pho mát vàng, có thể mang đi theo ăn trong hành trình khám phá Athens.

>> Xem tiếp hình ảnh của Ngọc Thanh Tâm ở Hy Lạp

Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?